TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bàn tròn trực tuyến ngày 18/6: "Hậu Covid-19: Vị thế chủ động trước vận hội mới"

17-06-2020 - 15:24 PM | Doanh nghiệp

Bàn tròn trực tuyến ngày 18/6: "Hậu Covid-19: Vị thế chủ động trước vận hội mới"

14h ngày 18/6/2020, Trí Thức Trẻ tổ chức bàn tròn trực tuyến với chủ đề "Hậu Covid-19: Vị thế chủ động trước vận hội mới" nhằm đưa ra góc nhìn về việc doanh nghiệp Việt sẽ tận dụng các cơ hội ra sao sau khi Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới sớm đẩy lùi Covid-19 và kiểm soát được dịch bệnh.


Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 6/2020, Việt Nam đã có 61 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, cả nước chỉ còn 5 ca dương tính, điều trị khỏi 325 ca và 5 ca âm tính lần 1 trở lên.

Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng quốc tế và WHO về khả năng chống dịch, chỉ có hơn 330 ca nhiễm, không có ca tử vong nào trong khi toàn thế giới có hơn 8,2 triệu người nhiễm, hơn 445 nghìn người tử vong. 

Mọi thứ đã trở về trạng thái bình thường mới, các chuyến bay nội địa đầy công suất, tắc đường triền miên ở các thành phố lớn, các điểm du lịch đông đúc trở lại, và đây là một điều thần kỳ đối với thế giới.

Nhưng chúng ta không dừng lại ở đây. 

Thủ tướng trong một lần phát biểu gần đây yêu cầu Việt Nam không chỉ kiểm soát dịch bệnh mà phải ở thế chủ động trước vận hội mới, Việt Nam cần vượt lên nhanh, rút ngắn khoảng cách phát triển với khu vực. Chúng ta có lợi thế kiểm soát dịch bệnh sớm hơn so với thế giới, vậy các doanh nghiệp Việt có thể làm gì, tận dụng được cơ hội gì ở thời điểm này để thu hút dòng vốn đầu tư, tạo ra các cơ hội phục hồi mạnh mẽ sau dịch.

Tuần này, Trí Thức Trẻ tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Hậu Covid-19: Vị thế chủ động trước vận hội mới" với sự tham gia của các diễn giả bao gồm:

- Giáo sư - TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (Vafie)

- Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietravel

- Bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Thành viên HĐQT kiêm CEO CTCP Vĩnh Hoàn

- Ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc bộ phận Tư vấn và giao dịch - dịch vụ BĐS Công nghiệp của CBRE 

Các diễn giả tham dự bàn tròn sẽ đưa ra một góc nhìn về việc các doanh nghiệp Việt có thể tận dụng được các cơ hội ra sao sau khi Việt Nam có thể được coi là nước đầu tiên của thế giới sớm đẩy lùi Covid-19 và kiểm soát được dịch bệnh.

Bàn tròn trực tuyến sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 18/6/2020 và được tường thuật trực tiếp.

BBT

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên