TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạn viết chữ X như thế nào? Câu hỏi gây bão mạng xã hội, trả lời được còn tiết lộ tính cách và nguyên tắc sống

01-02-2019 - 22:29 PM | Sống

Bạn viết chữ X như thế nào? Câu hỏi gây bão mạng xã hội, trả lời được còn tiết lộ tính cách và nguyên tắc sống

Nếu bạn là một trong số rất nhiều người có xu hướng viết chữ X theo cách số 7 - bắt đầu nét chữ từ phía trên bên trái và di chuyển xuống phía dưới bên phải - bạn không chỉ là người sống theo quy tắc, đúng mực mà chữ X của bạn cũng được viết đúng cách.

Điều gây tranh cãi nhất trên Twitter hiện nay không phải danh sách đề cử Oscar danh giá, hay liệu Bradley Cooper có được chọn làm Đạo diễn xuất sắc nhất hay không. Thực tế, câu hỏi được mọi người bàn luận trong thời gian qua đó là: Bạn viết chữ X như thế nào?

Tài khoản Twitter @smasey đã đặt ra một cuộc khảo sát này vào ngày 19 tháng 1, sau khi phát hiện một bài kiểm tra được tạo bởi @cyanpotato với 8 biến thể khác nhau của chữ X. Cô đã chia sẻ những nét chữ này với bạn bè của mình trên Twitter, sau đó được gần 71.000 người tương tác và hơn 18.000 người đã chia sẻ lại. Với hiệu ứng lan rộng, bài đăng đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông.

Theo thống kê, hầu hết các tài khoản Twitter có xu hướng viết chữ X theo kiểu số 7. Tuy nhiên, điều đó mang ý nghĩa như thế nào? Chuyên gia phân tích chữ viết tay Kathi McKnight - người đã phân tích chữ ký của tất cả mọi người từ "Nữ hoàng truyền hình" Oprah Winfrey đến Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - đã tiết lộ rất nhiều về tính cách con người thông qua mỗi kiểu chữ X.

Bạn viết chữ X như thế nào? Câu hỏi gây bão mạng xã hội, trả lời được còn tiết lộ tính cách và nguyên tắc sống - Ảnh 1.

Hóa ra, rất nhiều người có tích cách nổi loạn.

Nếu bạn là một trong số rất nhiều người có xu hướng viết chữ X theo cách số 7 - bắt đầu nét chữ từ phía trên bên trái và di chuyển cây bút xuống phía dưới ở bên phải - McKnight nhận định rằng bạn không chỉ là người sống theo quy tắc, đúng mực mà chữ X của bạn cũng được viết đúng cách.

Cô giải thích rằng, trong ngôn ngữ tiếng Anh, đây được coi là cách "cân bằng" để di chuyển cây bút của bạn. "Hãy suy nghĩ về điều này: Chúng ta thường di chuyển cây bút từ trái sang phải khi viết, nói cách khác, các con chữ dần dần xuất hiện từ lề trái sang lề phải", cô chia sẻ.

Bất cứ điều gì khác biệt sẽ được coi là một "dạng nổi loạn", điều này cho thấy "sự nổi loạn, luôn hướng về quá khứ hoặc lối suy nghĩ tiêu cực trong tính cách của bạn", McKnight giải thích.

Dưới đây là những tích cách được tiết lộ qua mỗi kiểu chữ X mà bạn có thể viết:

#1

Nếu bạn viết X của mình bằng hai nét ngược - bắt đầu từ phía dưới bên phải và kết thúc ở phía trên bên trái, điều đó cho thấy rằng bạn có một sự cầu tiến trong cuộc sống, luôn muốn tiến về phía trước và có thể bạn đã bị "mắc kẹt" trong quá khứ.

#2

Nếu bạn viết chữ X bằng hai đường di chuyển về phía trước, nhưng bắt đầu ngược lại với kiểu 1 - từ dưới cùng bên trái, sau đó từ phía dưới bên phải, bạn là một người có tư duy đổi mới. Bạn có một khát khao mãnh liệt để thoát khỏi quá khứ và tiến về phía trước, tuy nhiên những biến cố trong quá khứ vẫn còn kìm hãm bạn.

#3

Các nét chữ đảo ngược - bắt đầu từ trên cùng bên phải, sau đó bắt đầu từ trên cùng bên trái, điều này chứng minh rằng bạn mang tính cách nổi loạn mà không cần nguyên nhân.

#4

Bởi vì chỉ có nét thứ hai của bạn được viết theo cách "bình thường" - nét vẽ đầu tiên bắt đầu từ phía trên bên phải xuống phía dưới bên trái - nó ngụ ý rằng mặc dù bạn đang cố gắng tập trung vào tương lai, nhưng một phần trong con người bạn vẫn bị cám dỗ để làm những điều ngược lại, như thể bạn đang lái xe trong khi chỉ nhìn qua gương chiếu hậu.

Bạn viết chữ X như thế nào? Câu hỏi gây bão mạng xã hội, trả lời được còn tiết lộ tính cách và nguyên tắc sống - Ảnh 2.

#5

Nửa đầu của chữ X này - được viết từ trên cùng bên trái xuống dưới cùng bên phải - là nét chữ chính xác, nhưng phần thứ hai - từ dưới cùng bên trái sang trên cùng bên phải - được viết theo hướng ngược lại, cho thấy bạn là người có xu hướng không tuân theo những quy tắc chung. Nói cách khác, bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tự đặt ra các quy tắc cho cuộc sống của riêng mình.

#6

Bởi vì bạn bắt đầu nét chữ từ dưới cùng bên trái và không tuân theo theo thứ tự, nên bạn chính là người tiên phong, hoặc là người tạo những xu hướng.

#7

Đây có lẽ là cách thông dụng bởi mọi người được dạy ở trường khi viết chữ X - đi từ trái sang phải. Những người viết chữ kiểu này có xu hướng tuân theo những quy tắc trong cuộc sống, ưa thích một cuộc sống trật tự và có tính cân bằng.

#8

Giống như hầu hết các lựa chọn phía trên (ngoại trừ số 7), nếu bạn bắt đầu từ trên cùng bên phải, bạn là người có tư duy sáng tạo và ưa thích sự đổi mới.

Bạn viết chữ X như thế nào? Câu hỏi gây bão mạng xã hội, trả lời được còn tiết lộ tính cách và nguyên tắc sống - Ảnh 3.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên