TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảng Anh trượt giá thê thảm nhất 32 năm

29-09-2016 - 08:24 AM | Tài chính quốc tế

Bảng Anh trượt giá thê thảm nhất 32 năm

Trong mấy tuần gần đây đồng tiền này lại quay đầu giảm giá vì những đồn đoán cho rằng xứ sở sương mù đang muốn nhanh chóng thoát khỏi EU.

Vì những ảnh hưởng tiêu cực từ quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu của người dân Anh, đồng bảng đang hướng tới quý giảm giá thứ 5 liên tiếp so với đồng USD, đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1984.

Theo số liệu thống kê của Bloomberg, bảng Anh hiện là đồng tiền có diễn biến tồi tệ nhất trong số 16 đồng tiền chính trên thị trường tài chính quốc tế. Phiên hôm qua(28/9), bảng giảm 0,2%, xuống còn 1,3 USD đổi 1 bảng và 0,8 bảng đổi 1 euro, giảm 2,3% so với thời điểm 30/6.


Đồng bảng Anh có diễn biến tệ nhất kể từ những năm 1980

Đồng bảng Anh có diễn biến tệ nhất kể từ những năm 1980

Sau khi chạm đáy thấp nhất 31 năm hôm 6/7 do những dư âm của Brexit, đồng bảng đã hồi phục mạnh trong tháng 8 nhờ những số liệu kinh tế tích cực hơn so với dự báo. Tuy nhiên, trong mấy tuần gần đây đồng tiền này lại quay đầu giảm giá vì những đồn đoán cho rằng xứ sở sương mù đang muốn nhanh chóng thoát khỏi EU.

Theo Jane Foley, chiến lược gia đến từ ngân hàng Rabobank, bảng Anh vẫn là một đồng tiền rất mong manh, xét trong bối cảnh tương lai nước Anh mờ mịt như hiện nay. Anh cần phải thực hiện một khối lượng công việc rất lớn để có thể ổn định trở lại.

Đồng bảng càng giảm mạnh hơn sau khi Phó Thống đốc NHTW Anh Minouche Shafik nói rằng cần phải nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để có thể chống đỡ với “cú sốc kinh tế khá lớn” mà Brexit để lại. BoE đã hạ lãi suất lần đầu tiên trong 7 năm vào tháng 8 vừa qua.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:
Trở lên trên