MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bangkok Post: HLV đội bóng Thái Lan đã được cứu ra cùng nhóm đầu tiên do quá yếu

09-07-2018 - 10:56 AM | Sống

Bangkok Post: HLV đội bóng Thái Lan đã được cứu ra cùng nhóm đầu tiên do quá yếu

HLV 25 tuổi của đội bóng Lợn hoang, anh Ekapol Chantawong, nằm trong số 4 người được giải thoát khỏi hang Tham Luang trong chiến dịch cứu hộ ngày 8/7 - theo tờ Bangkok Post.

Ông Narongsak Osotthanakorn - người phụ trách chiến dịch giải cứu - xác nhận trong cuộc họp báo tối 8/7 rằng 4 trong số 13 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 đã được giải thoát và đưa tới bệnh viện Prachanukroh ở Chiang Rai để điều trị.

Nhà chức trách không cung cấp chi tiết về nhóm đầu tiền được giải cứu, nhưng theo tờ Bangkok Post, trong số 4 người đã thoát ra có 3 thành viên của đội bóng nhí, còn người thứ tư là huấn luyện viên Ekapol Chantawong.

Tờ này cho hay, Ekapol được giải cứu trước - thay vì sau cùng như kế hoạch dự kiến - bởi tình trạng sức khỏe của anh được đánh giá là rất xấu, sau khi HLV này đã dành phần thức ăn và nước ngọt của mình cho các cháu bé trong suốt thời gian 2 tuần trước khi cả nhóm được tìm thấy.

9 thành viên còn lại của đội bóng hiện vẫn ở vị trí mà các thợ lặn tìm thấy các cậu bé - cách khu vực "bãi biển Pattaya" khoảng 500m.

Tuy nhiên, tờ New York Times (Mỹ) cũng báo cáo về diễn biến này, nói rằng các phóng viên của họ không thể xác định thông tin HLV Ekapol đã được giải thoát có chính xác hay không. Nhiều hãng tin quốc tế khác vẫn đưa tin 9 người còn ở trong hang Tham Luang gồm 8 cháu nhỏ và anh Ekapol.

Báo Strait Times (Singapore) dẫn lời các nhân viên cứu hộ, cho biết ngoài việc nhường thức ăn và nước uống, Ekapol còn dạy các em nhỏ cách để tĩnh tâm và duy trì năng lượng cơ thể tối đa để cầm cự trong thời gian mắc kẹt.

"Nếu cậu ấy không đi với chúng, liệu chuyện gì sẽ xảy ra với conn tôi?" - mẹ của Pornchai Khamluang, một trong số cháu bé mắc kẹt, nói với một kênh truyền hình Thái Lan . Bà cho biết mình "không đổ lỗi" cho vị HLV.

Khoảnh khắc đội cứu hộ tiếp cận đội bóng mắc kẹt trong hang sâu tại Thái Lan

Theo Hải Võ

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên