MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Arab tiết lộ sốc: Al Nassr chỉ phải trả 10% lương của Ronaldo

03-02-2023 - 09:02 AM | Sống

Theo trang Tasnim uy tín trong thế giới Arab, giữa CLB Al Nassr và Quỹ đầu tư công Saudi Arabia có một thỏa thuận. Theo đó, đội bóng chủ quản chỉ phải trả 10% lương cho Cristiano Ronaldo và số còn lại sẽ do Quỹ đầu tư công Saudi Arabia nhận trách nhiệm.

Những ngày đầu năm, Ronaldo đã cho nổ bom tấn với thương vụ gia nhập Al Nassr. Anh ký hợp đồng 2,5 năm, nhận lương 75 triệu USD/mùa kèm 125 triệu từ các hợp đồng quảng cáo và khai thác hình ảnh. Trung bình mỗi năm, siêu sao sắp bước sang tuổi 38 này sẽ bỏ túi 200 triệu USD, trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất mọi thời đại.

Nhưng theo Tasnim News , Al Nassr chỉ có trách nhiệm trả 7,5 triệu USD tiền lương mỗi năm cho Ronaldo. Số còn lại thuộc về Quỹ đầu tư công Saudi Arabia. Ước tính quỹ này sẽ chi cho Ronaldo ít nhất 67,5 triệu USD/năm.

Quỹ đầu tư công Saudi Arabia cũng chính là chủ sở hữu Newcastle, đội bóng đang làm mưa làm gió tại Ngoại hạng Anh. Với tổng tài sản từ 400 tỷ đến 500 tỷ USD, rõ ràng việc quỹ này bỏ tiền ra "đầu tư" vào Ronaldo để nâng cao hình ảnh của bóng đá nói riêng và thể thao quốc gia nói chung là quá đơn giản.

 Báo Arab tiết lộ sốc: Al Nassr chỉ phải trả 10% lương của Ronaldo - Ảnh 1.

Ronaldo đang nỗ lực tìm lại phong độ cao tại Al Nassr

Được biết, mục đích xa xôi của thương vụ Ronaldo là giúp Saudi Arabia gây dựng thương hiệu, qua đó giành chiến thắng ở cuộc đua đăng cai World Cup 2030. Nhiều thông tin cho rằng CR7 sẽ đóng vai trò là đại sứ hình ảnh của chiến dịch.

Đó là tương lai, còn trước mắt Ronaldo đang nỗ lực chuẩn bị cho "màn phục thù" trong màu áo Al Nassr. 2 trận đã qua anh không thể hiện được nhiều, khiến đội nhà thi đấu mất ổn định. Ronaldo đang nỗ lực tập luyện để thật sung sức cho trận đấu sắp tới với Al Fateh vào 22h00 tối nay.

Theo Đặng Lai

Tiền phong

Trở lên trên