TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm “vượt mặt” hàng tiêu dùng và công nghệ trên trận chiến truyền thông mạng xã hội

28-09-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Bảo hiểm “vượt mặt” hàng tiêu dùng và công nghệ trên trận chiến truyền thông mạng xã hội

Sự vươn lên đầy kỳ tích của một số thương hiệu bảo hiểm trong lĩnh vực truyền thông marketing thời gian gần đây khiến nhiều người bất ngờ.

Từ bao giờ nhóm ngành truyền thống và có phần bảo thủ như bảo hiểm lại có thể cạnh tranh ngang ngửa, thậm chí là vượt mặt nhóm ngành tiêu dùng, thực phẩm, công nghệ, thương mại điện tử… vốn luôn là "bá chủ" lãnh địa truyền thông mạng xã hội?

Theo báo cáo vừa được công bố của Buzzmetrics về Top 10 chiến dịch nổi bật nhất trên mạng xã hội tháng 8/2020, những thương hiệu nổi bật … đành phải ngậm ngùi xếp sau Bảo hiểm FWD với chiến dịch "Sớm bảo vệ, Tự tin sống".

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7, FWD với chiến dịch "Sớm bảo vệ, Tự tin sống" khiến nhiều người phải "á, ồ" vì ngạc nhiên bởi lẽ FWD là công ty bảo hiểm nhân thọ mới hoạt động tại Việt Nam được 4 năm và nhóm ngành bảo hiểm vốn khá truyền thống và bảo thủ.

Bảo hiểm “vượt mặt” hàng tiêu dùng và công nghệ trên trận chiến truyền thông mạng xã hội - Ảnh 1.

Chiến dịch "Sớm bảo vệ, Tự tin sống" xuất sắc ở vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng Top 10 chiến dịch nổi bật nhất trên mạng xã hội trong tháng 8/2020 dù có quy mô đầu tư nhỏ

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên FWD lọt bảng xếp hạng Top các sự kiện và chiến dịch truyền thông nổi bật nhất trên mạng xã hội, vốn luôn được độc chiếm bởi các tên tuổi nổi bật khác trên thị trường.

Cũng trong bảng xếp hạng thương hiệu tháng 8/2020 của YouNet Media, công ty bảo hiểm này cũng đã dẫn đầu nhóm ngành bảo hiểm ở tất cả các chỉ số đo lường hiệu quả truyền thông thương hiệu trên mạng xã hội, bao gồm: chỉ số Brand Mention Score (hệ số của lượng thảo luận có nhắc đến Thương hiệu), Sentiment Score (hệ số giữa thảo luận tích cực & tiêu cực), Buzz Score (hệ số của tổng lượng thảo luận về Thương hiệu) và Audience Scale Score (lượng audience thực tế tạo nên thảo luận). Các Thương hiệu xuất hiện trong bảng xếp hạng của YouNet Media đều phải thỏa tiêu chí đạt chỉ số Sentiment dương.

Bảo hiểm “vượt mặt” hàng tiêu dùng và công nghệ trên trận chiến truyền thông mạng xã hội - Ảnh 2.

Theo bảng xếp hạng hàng tháng của YouNet Media, FWD đã dẫn đầu ở tất cả các chỉ số đo lường về hiệu quả truyền thông trên mạng xã hội trong tháng 8/2020, nhóm ngành bảo hiểm.

Theo YouNet Media, trong tháng 8/2020, FWD đã ghi nhận mức tăng trưởng 300% thảo luận từ người dùng, nổi bật là từ chiến dịch CSR - "Sớm bảo vệ, Tự tin sống". Với chiến dịch này, FWD đã đồng hành cùng với Vietcombank và Mạng lưới ung thư vú Việt Nam hỗ trợ xây dựng "thư viện tóc giả" cho các bệnh nhân ung thư. Với mỗi hình ảnh có chiếc ô kèm hashtag #SớmBảoVệ #TựTinSống #VCBFWD #BCNV, FWD sẽ hỗ trợ 9.900 đồng hoặc mua bảo hiểm bệnh ung thư qua trang thương mại điện tử iFWD-Vietcombank sẽ đóng góp 99.000 đồng vào quỹ. Thông điệp ý nghĩa của sự kiện đã ghi nhận gần 40.000 lượt tham gia hợp lệ và hàng chục ngàn thảo luận tích cực.

Bên cạnh đó, việc FWD tổ chức loạt livestream "FWD Music Tour Pre-show" cùng sự tham gia của Đan Trường, Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc, Trung Quang & Tóc Tiên trên fanpage FWD cũng thu hút được lượng khán giả đông đảo. Không chỉ có âm nhạc ấn tượng, mỗi tập phát sóng của FWD Music Tour Pre-show còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa như cùng nhau giữ vững tin thần lạc quan trong mùa dịch Covid-19, chia sẻ những việc làm tử tế… Chương trình còn cùng cộng đồng gửi những lời tri ân, động viên và san sẻ nỗi vất vả, nguy hiểm mà đội ngũ y bác sỹ, chiến sỹ, tình nguyện viên tuyến đầu đang phải đối mặt. Đã có hơn 2 triệu lượt người xem và hàng chục ngàn bình luận gửi đến chương trình trong thời gian ngắn.

Sự thành công này cho thấy sự nhanh nhạy ứng phó của doanh nghiệp bảo hiểm với tình hình và xu hướng thị trường, cụ thể như với đợt dịch Covid-19 thứ 2, thay vì chờ đợi một cách bị động hay tạm dừng chiến dịch, những thương hiệu như FWD đã chủ động chuyển đổi sang hình thức trực tuyến để lan tỏa thông điệp tích cực, tạo sự gắn kết cảm xúc giữa khán giả và thương hiệu. Đưa ra đúng thời điểm, nội dung mới lạ, thông điệp tích cực, dễ tiếp cận và dễ tham gia…, chính những điều này đã giúp các doanh nghiệp dù có ngân sách eo hẹp vẫn có thể tạo nên một chương trình bùng nổ trên mạng xã hội.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên