MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bão số 9 đang đổ bộ vào Quảng Nam, nhiều người bỏ xe máy chạy vào nhà dân lánh nạn

28-10-2020 - 15:32 PM | Xã hội

Quảng Nam bắt đầu xuất hiện từng đợt gió mạnh gây gãy đổ cây cối, bay mái tôn ở một số khu vực và bị mất điện trên diện rộng.

Đến 10 giờ 30 phút ngày 28-10, bão đang đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Nam. Tại các địa phương ven biển như TP Hội An, Tam Kỳ, các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Núi Thành gió rất lớn kèm theo mưa nặng hạt.

Clip cây xanh ngã đổ ở Quảng Nam

Tại TP Tam Kỳ, cây xanh ở một số tuyến đường đã bị gió quật bật gốc. Dù chính quyền đã ban hành lệnh cấm, khuyến cáo người dân tuyệt đối không đi ra đường lúc bão vào nhưng trên đường phố vẫn có một số người dân đi xe máy. Một số hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy nhiều người đã phải bỏ xe máy giữa đường chạy vào nhà dân lánh nạn khi gió quá lớn.

 Bão số 9 đang đổ bộ vào Quảng Nam, nhiều người bỏ xe máy chạy vào nhà dân lánh nạn  - Ảnh 2.

Bỏ xe máy vào nhà dân lánh nạn


 Bão số 9 đang đổ bộ vào Quảng Nam, nhiều người bỏ xe máy chạy vào nhà dân lánh nạn  - Ảnh 3.

Tại TP Hội An, từ sáng sớm 28-10 đã có gió rất lớn. Bờ biển Cửa Đại và xã đảo Cù Lao Chàm có sóng cao 3-4 m liên tục đánh mạnh vào bờ. Trong khi đó, nước mưa từ thượng nguồn kết hợp với triều cường khiến một số tuyến đường ven sông Hoài, một số khu dân cư bị ngập, người dân không chỉ đối phó với bão mà còn phải đối phó với ngập lụt. Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết tại Cù Lao Chàm sóng gió tăng mạnh, xã Cẩm An, phường Cửa Đại nước biển dâng và gió rít giật từng cơn. Sức gió ở Hội An đạt cấp 11-12, giật cấp 14-15 .

 Bão số 9 đang đổ bộ vào Quảng Nam, nhiều người bỏ xe máy chạy vào nhà dân lánh nạn  - Ảnh 4.

Bão vào đất liền Quảng Nam

Đến khoảng 8 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tỉnh Quảng Nam bắt đầu xuất hiện từng đợt gió mạnh gây gãy đổ cây cối, bay mái tôn ở một số khu vực. Gió mạnh xảy ra từng cơn kéo dài tầm vài phút sau đó tạm nghỉ rồi tiếp tục đợt gió mạnh khác.

Clip bão đang vào Quảng Nam

Dường như bão số 9 đang sắp sửa đổ bộ vào đất liền của tỉnh Quảng Nam với sức gió ngày càng tăng dần. Tâm trạng của người dân lúc này đang khá bất an. Tới 8 giờ 40 phút sáng cùng ngày, tại TP Tam Kỳ và nhiều địa phương khác ở tỉnh Quảng Nam đã bị mất điện trên diện rộng.

Clip bão đang vào Quảng Nam


Theo Hoàng Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên