TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Thanh Niên kêu gọi bảo trợ hơn 1.500 học sinh mồ côi do đại dịch ở TP.HCM

20-09-2021 - 11:00 AM | Sống

Báo Thanh Niên kêu gọi bảo trợ hơn 1.500 học sinh mồ côi do đại dịch ở TP.HCM

Báo Thanh Niên đang phát động Chương trình bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid - 19 nhằm giúp đỡ hơn 1.500 trẻ em tại TP.HCM vượt qua sự mất mát quá lớn này.

Đại dịch Covid-19 trong suốt 2 năm qua đã gây nhiều xáo trộn nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh kế và sức khỏe của cả cộng đồng. Đặc biệt, chưa đầy 5 tháng khi làn sóng dịch thứ 4 bùng phát vào cuối tháng 4/2021, tính đến tối ngày 16/9, cả nước đã có 656 ngàn ca nhiễm và không may, trong đó có hơn 16.000 ca tử vong.

Dịch bệnh đã cướp đi nhiều sinh mạng, trong đó có hàng ngàn phụ huynh đang là trụ cột gia đình. Nhiều em nhỏ đột ngột rơi vào cảnh mồ côi khi mất đi sự bảo bọc, chăm sóc, yêu thương của cha mẹ, người thân. Theo số liệu báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM và Ban Văn Hóa - Xã Hội ngày 14/9, chỉ tính riêng tại TP.HCM có 10.073 học sinh phổ thông thuộc diện F0 và 1.517 học sinh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ do đại dịch Covid-19.

Những ngày qua, danh sách trẻ em có cha, mẹ mất do Covid-19 vẫn liên tục được các cơ quan chức năng cập nhật khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Báo Thanh Niên kêu gọi bảo trợ hơn 1.500 học sinh mồ côi do đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Hàng ngàn học sinh rơi vào cảnh mồ côi do Covid-19 (Ảnh: Thanhnien)

Trước thực trạng đau lòng, Báo Thanh Niên đã quyết định phát động Chương trình Bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 nhằm chia sẻ, hỗ trợ những khó khăn trước mắt và từng bước nâng đỡ các em vượt qua sự khủng hoảng quá sức này. Trên cơ sở khảo sát, tìm hiểu và thiết lập hồ sơ từng em mồ côi do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn, báo Thanh Niên sẽ lên phương án giúp đỡ cụ thể cho từng giai đoạn.

Ngay khi vừa phát động vào ngày 16/9, làn sóng yêu thương đã bắt đầu lan tỏa. Nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã nhanh chóng hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình, ủng hộ tiền hoặc cam kết bảo trợ dài hạn cho một số em nhỏ.

Báo Thanh Niên kêu gọi bảo trợ hơn 1.500 học sinh mồ côi do đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 2.

Phóng viên Báo Thanh Niên tiếp chuyện một mạnh thường quân ủng hộ chương trình (Ảnh: Thanhnien)

Để tiếp nối và lan tỏa mạch ngầm nhân ái này, quý bạn đọc và nhà hảo tâm hưởng ứng chương trình có thể tham gia bằng một trong 2 cách sau đây:

Gửi thông tin trao đổi về việc nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 về email: baotrotremocoi@thanhnien.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0933 044 866 (gặp nhà báo Trần Thanh Bình, Ban Công tác bạn đọc).

Quý nhà hảo tâm có nhã ý tham gia việc bảo trợ các em theo hình thức trực tiếp chuyển tiền mặt đến Phòng tài vụ Báo Thanh Niên, số 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM hoặc chuyển khoản theo thông tin sau:

Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Ủng hộ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Báo Thanh Niên sẽ tính toán, điều phối số tiền này một cách công tâm, hợp lý, hiệu quả và sẽ cập nhật, công bố đầy đủ trên các ấn phẩm của Thanh Niên.

Nguồn thông tin và ảnh nhân vật lấy từ báo Thanh Niên

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên