TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Trung Quốc vẽ ra “thảm họa kinh khủng” nếu đội nhà để thua tuyển Việt Nam

12-09-2021 - 21:19 PM | Sống

Báo Trung Quốc vẽ ra “thảm họa kinh khủng” nếu đội nhà để thua tuyển Việt Nam

Tờ báo Trung Quốc cho rằng người hâm mộ bóng đá trên khắp đất nước này sẽ nổi loạn nếu đội nhà thất bại trước tuyển Việt Nam.

Có lẽ chưa bao giờ, truyền thông Trung Quốc lại lo sợ kịch bản đội nhà để thua tuyển Việt Nam như thời điểm hiện tại. Ngày 12/9, trang 163.com đăng bài bình luận rất đáng chú ý với tiêu đề: "Điều gì sẽ xảy ra nếu đội tuyển Trung Quốc để thua tuyển Việt Nam vào ngày 7/10?".

Mở đầu bài viết, trang 163.com ca ngợi tuyển Việt Nam và cho rằng chỉ những người… không xem bóng đá mới nghĩ tuyển Việt Nam yếu hơn tuyển Trung Quốc.

"Với lý trí của mình, chúng tôi mong rằng khi nhắc đến tuyển Việt Nam, các bạn có thể hiểu một cách khái quát về bóng đá Việt Nam, thay vì trong tiềm thức các bạn luôn nghĩ rằng Việt Nam là một đội bóng yếu.

Tại Á vận hội 2018, Việt Nam thậm chí còn đánh bại cả Nhật Bản, Bahrain và Syria để tiến vào tới bán kết. Lúc đó, Trung Quốc đã về nước nghỉ dưỡng. Vậy là bóng đá Trung Quốc thua Việt Nam rồi phải không?

Hãy nói về Asian Cup, đội tuyển Việt Nam thua 0-1 trước Nhật Bản ở tứ kết nhưng Nhật Bản chỉ nhờ đến quả phạt đền mới giành chiến thắng. Ngược lại, Trung Quốc dễ dàng sụp đổ trước Iran 0-3 ở tứ kết. Nên nhớ, Iran sau đó đã thua Nhật Bản tới 0-3 ở bán kết. Nhìn thành tích tổng thể, các bạn còn dám nói tuyển Việt Nam yếu không?

Báo Trung Quốc vẽ ra “thảm họa kinh khủng” nếu đội nhà để thua tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc đang gặp rất nhiều áp lực trước trận gặp tuyển Việt Nam.

Suy cho cùng, bóng đá Trung Quốc thua Việt Nam từ vài năm trước, không phải đến giờ mới thua. Trận giao hữu giữa đội U22 năm 2019, chúng ta gục ngã 0-2 trước Việt Nam trên sân nhà.

Lần này, nếu đội tuyển Trung Quốc thua Việt Nam thì mọi người cũng đừng ngạc nhiên. Bóng đá Việt Nam đã khác xưa nhiều rồi. Chỉ những người không xem bóng đá mới nghĩ tuyển Việt Nam yếu hơn tuyển Trung Quốc. Những ai xem bóng đá đều biết rằng Việt Nam thực sự phát triển tới ngang tầm thậm chí vượt lên chúng ta".

Đến phần tiếp theo, trang 163.com đề cập tới một số vấn đề bất cập của bóng đá Trung Quốc so với sự phát triển của Việt Nam. Trang 163.com nhắc tới công tác đào tạo trẻ và đóng góp của HLV Park Hang-seo cho bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, Trung Quốc gặp vấn đề ở công tác đào tạo trẻ và môi trường ở giải quốc nội dù hào nhoáng nhưng cũng không thực sự tốt bởi mọi thứ đều bị tiền bạc chi phối quá nhiều.

Báo Trung Quốc vẽ ra “thảm họa kinh khủng” nếu đội nhà để thua tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Tuyển Trung Quốc có thể đối mặt với thảm họa nếu thua tuyển Việt Nam.

Đến phần cuối, trang 163.com cho rằng đội tuyển Trung Quốc có thể rơi vào "thảm họa kinh khủng" nếu thất bại trước tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi dự đoán rằng nếu tuyển Trung Quốc để thua tuyển Việt Nam vào đêm 7/10, CĐV khắp Trung Quốc sẽ nổi loạn. Thậm chí, thảm họa sẽ còn kinh khủng hơn so với trận thua Thái Lan 1-5 (năm 2013, thuộc khuôn khổ giao hữu). Tất nhiên khi đó, tuyển Trung Quốc sẽ trở thành trò cười cho tất cả mọi người".

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc gặp Việt Nam sẽ diễn ra tại UAE nhưng Trung Quốc nắm vai trò là chủ nhà. Hiện đội quân của HLV Li Tie đã di chuyển từ Qatar sang UAE để chuẩn bị tiếp đón thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo Tiểu Mã

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên