MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BASE ra mắt sản phẩm BASE HRM - Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện

13-08-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

BASE ra mắt sản phẩm BASE HRM - Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện

Quản trị nhân sự chưa bao giờ dễ dàng; mặc dù luôn có rất nhiều lý thuyết hay về quản trị, việc áp dụng trong thực tiễn là rất khó khăn.

Vấn đề căn bản là mỗi tổ chức đều đa dạng với rất nhiều những mục tiêu và định hướng khác nhau. Hàng ngày, nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải đứng trước những lựa chọn khó khăn và buộc phải đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất. Không phải ngẫu nhiên mà Peter Drucker, cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại, nói rằng "Lãnh đạo hiệu quả không phải là bạn sẽ nói những điều hay ho và được mọi người yêu thích; lãnh đạo phải được đo lường bằng kết quả thực tế".

 "Với HRM, chúng tôi mong muốn giúp các doanh nghiệp và cá nhà quản lý xây dựng môt mô hình quản trị nhân sự hiện đại và có tính thực tiễn cao. Họ sẽ nhanh chóng thấy được kết quả thực tế không chỉ là một doanh nghiệp được quản trị bài bản và chuyên nghiệp; mà chính các nhân viên của họ cũng sẽ làm việc có trách nhiệm với hiệu quả cao hơn", ông Hùng chia sẻ.

BASE HRM giúp sắp xếp bộ máy tổ chức, xây dựng chính sách và phát triển nhân sự toàn diện

Mặc dù các doanh nghiệp luôn coi quản trị nhân sự là bài toán sống còn, nhưng vì không biết bắt đầu từ đâu, bộ phận nhân sự ở các công ty thường chỉ thực hiện hai nhiệm vụ cơ bản nhất: chấm công và tính lương. "Điểm bắt đầu của quản trị là xây dựng một cơ cấu tổ chức khoa học; thiết lập vai trò & nhiệm vụ rõ ràng; và triển khai các chính sách hiệu quả. Base HRM sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện công việc này một cách dễ dàng nhất.", ông Hùng cho hay.

Bên cạnh bài toán sắp xếp cơ cấu tổ chức, và xây dựng chính sách, sẽ có những bài toán nhỏ nhưng rất đau đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp phải: bổ nhiệm và tăng lương nên làm thế nào cho đúng? Đây là vấn đề tạo ra khoảng cách lớn giữa doanh nghiệp và người lao động vì góc nhìn và lượng thông tin mỗi bên tiếp cận rất khác nhau. "Khi trò chuyện với CEO các doanh nghiệp là khách hàng của Base, họ luôn chia sẻ rằng họ không bao giờ ngần ngại để bổ nhiệm và phát triển một nhân viên có đóng góp tốt. Nhưng khi đứng trước một tình huống thực tế, để mọi thứ công bằng và minh bạch cần một cách làm đúng. Ben Horowitz, CEO quỹ đầu tư công nghệ nổi tiếng Andreessen Horowitz từng nói rằng "Chỉ có hai thứ duy nhất làm một tổ chức nhanh chóng trở nên phân cực và tệ đi là Bổ nhiệm (Promotion) và Đánh giá hiệu suất (Performance Review) không công bằng". Tôi nghĩ điều này rất đúng, và chúng tôi mong muốn với Base HRM, các doanh nghiệp sẽ không gặp phải khó khăn này thêm một lần nữa" - ông Hùng chia sẻ.

BASE ra mắt sản phẩm BASE HRM - Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện - Ảnh 1.

Tất cả việc bổ nhiệm nhân sự được đánh giá và đo lường dựa trên thành tựu.

Giải quyết toàn diện các bài toán trong quản trị nhân sự với hơn 20 ứng dụng

Phát triển con người là một chặng đường dài và cần một góc nhìn có chiều sâu. Chẳng hạn, các doanh nghiệp đều muốn đánh giá hiệu quả nhân sự để làm cơ sở cho phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên họ sẽ không thể kỳ vọng nhân viên sẽ làm việc hiệu quả nếu không thể sắp xếp bộ máy nhân sự khoa học, xây dựng hệ thống mục tiêu/KPI phù hợp và phát triển các chương trình đào tạo nội bộ. Tiếp tục với một trong ba bài toán trên là đào tạo nội bộ: doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều mô hình học tập khác nhau, ví dụ: từ học trực tiếp (course-base), học từ đồng nghiệp (social-learning), hay tự học online (self-learning). 

Mỗi bài toán đặt ra luôn dễ dàng phát sinh các bài toán mới, vì vậy doanh nghiệp cần một cách tiếp cận có chiều sâu và bài bản ngay từ đầu, đó là: (1) xác định cụ thể những bài toán quản trị quan trọng nhất, và (2) ứng dụng một công cụ tối ưu cho từng bài toán riêng biệt.

BASE ra mắt sản phẩm BASE HRM - Bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện - Ảnh 2.

Đây là lý do mà Base HRM có thêm hơn 20 ứng dụng khác nhau, mỗi ứng dụng tập trung giải quyết một bài toán cụ thể. Cùng được phát triển trên nền tảng Base, các ứng dụng có thể dễ dàng tích hợp và trao đổi dữ liệu với nhau, trong khi các bài toán nghiệp vụ cốt lõi vẫn được xử lý riêng biệt và tối ưu nhất.

Nền tảng quản trị để doanh nghiệp liên tục cải tiến

Quản trị & điều hành không phải là giải quyết các tình huống và sự vụ. Qua thời gian, doanh nghiệp cần xây dựng một bộ khung chuẩn mực (framework) để mỗi cá nhân có thể dễ dàng học hỏi và nhanh chóng áp dụng mà không gặp phải những khó khăn như trước. "Thế giới thay đổi rất nhanh và sẽ không có thứ gì là đúng mãi. Một chính sách được ban hành có thể thay đổi nếu không phù hợp. Một nhân sự được bổ nhiệm có thể thay thế nếu không làm được những điều anh ấy cam kết. Bằng việc xây dựng một framework về quản trị nhân sự trên Base HRM và liên tục có được các số liệu trực quan về tất cả các vấn đề liên quan đến nhân sự, doanh nghiệp có thể liên tục thay đổi để tốt hơn mỗi ngày. Đó là sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi khi xây dựng Base HRM.", ông Hùng chia sẻ..

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên