MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất chấp thông tin ảm đạm về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, Phố Wall đồng loạt tăng điểm, Nasdaq khởi sắc phiên thứ 4 liên tiếp

08-05-2020 - 06:37 AM | Tài chính quốc tế

Bất chấp thông tin ảm đạm về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, Phố Wall đồng loạt tăng điểm, Nasdaq khởi sắc phiên thứ 4 liên tiếp

Kết thúc phiên 7/5, Nasdaq ghi nhận phiên thứ 4 liên tiếp có diễn biến tích cực, giúp giảm bớt những gì đã "mất" trong năm nay, khi nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào việc nền kinh tế Mỹ sẽ sớm mở cửa trở lại.

Cụ thể, Nasdaq Composite đóng cửa cao hơn 1,4% ở mức 8.979,66 điểm, khi cổ phiếu Apple tăng 1%. Facebook, Amazon và Alphabet cũng có diễn biến tích cực. Từ đầu năm đến nay, chỉ số này tăng gần 0,1%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 211,25 điểm, tương đương 0,9%, chốt phiên với 23.875,89 điểm. S&P 500 tăng 1,2%, đóng cửa ở mức 2.881,19 điểm. Tuy nhiên, cả hai chỉ số này lại giảm hơn 10% trong năm 2020.

Bất chấp thông tin ảm đạm về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, Phố Wall đồng loạt tăng điểm, Nasdaq khởi sắc phiên thứ 4 liên tiếp  - Ảnh 1.

Đối với Nasdaq, phiên 7/5 đánh dấu đà hồi phục từ đầu năm đến nay của chỉ số này, khi thị trường chứng kiến tình trạng bán tháo mạnh do đại dịch khiến một loạt doanh nghiệp đóng cửa, phải sa thải hàng loạt nhân viên. 

Sự phục hồi của Nasdaq được dẫn dắt phần lớn nhờ mức tăng mạnh ở các cổ phiếu công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet. Những cổ phiếu này đều tăng ít nhất 15,8% trong quý này và ghi nhận diễn biến tích cực trong năm 2020. Microsoft, một cổ phiếu công nghệ lớn khác, cũng bứt phá hơn 16% trong năm nay và trong quý này.

Các cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế sớm mở cửa lại nền kinh tế đều tăng điểm, bao gồm cả Hilton Worldwide và MGM Resort. Hilton tăng 1,6% trong khi MGM tăng 7,3%. Carnival đóng cửa cao hơn 5%, trong khi Norwegian Cruise Line tăng 7,9%.

Đà tăng ở phiên này diễn ra bất chấp số liệu tiêu cực về đơn trợ cấp thất nghiệp. Tối hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết 3,17 triệu đã người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, nâng tổng số trong 7 tuần lên 33,5 triệu. Dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng, thì tuần trước, con số này là thấp nhất kể từ khi Covid-19 được tuyên bố là đại dịch.

Trong tin tức về doanh nghiệp, startup chuyên cung cấp máy chạy bộ xe đạp - Peloton, báo cáo doanh thu tăng 66% trong quý thứ III trong năm tài chính, khi nhiều người Mỹ mua thiết bị thể dục để sử dụng tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. Theo đó, cổ phiếu Peloton tăng 16%.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên