TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 lưu ý đắt giá khi đầu tư BĐS trong năm 2016

08-02-2016 - 09:55 AM | Bất động sản

6 lưu ý đắt giá khi đầu tư BĐS trong năm 2016

Thị trường bất động sản đang ấm lên, nhiều người muốn bỏ tiền đầu tư để sinh lời. Dưới đây là những "bài toán" bạn cần giải để đầu tư có lãi...

Thời điểm

Rất nhiều người đã đầu tư vào BĐS trong năm 2009, 2010 và đã vỡ mộng khi sau đó, thị trường BĐS sụt giảm và đóng băng trong suốt từ thời điểm 2011 cho đến 2014. Chu kỳ bất động sản ở Việt Nam thông thường kéo dài từ 7-10 năm và thời điểm năm 2016 được cho là năm gần ở giữa của một chu kỳ mới xuất hiện và sẽ kéo dài cho đến 2020. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư khôn ngoan trên thị trường.

Có nhiều chiến lược để bắt đầu

Phần lớn nhà đầu tư bất động sản cá nhân chỉ biết đến mua để bán. Như vậy là quá ít trong một thị trường biến đổi nhanh, liên tục và trong một giai đoạn phục hồi như thị trường bất động sản Việt Nam. Nhà đầu tư phải lường trước một phần rủi ro nếu không bán được sản phẩm, có thể chuyển sang cho thuê lại hoặc những giải pháp tài chính mới.

Không vay tiền đầu tư

Đầu tư bất động sản là một trong những việc mang lại nhiều lợi nhuận nhưng không phải là không có rủi ro, vì vậy không nên vay tiền để đầu tư bất động sản, nếu vay chỉ vay không quá 30% tổng tài sản.

Chọn bất động sản tốt nhất trong nhiều bất động sản

Không hiểu rõ, không biết cách chọn lựa một loại hình đầu tư phù hợp sẽ khiến nhiều nhà đầu tư không gặp thuận lợi. Để có một bất động sản tốt trước hết phải quan tâm đến pháp lý dự án và uy tín chủ đầu tư. Nhiều dự án gần đây chất lượng công trình không đi cùng với lời cam kết của chủ đầu tư. Đặc biệt ở các dự án chung cư giá rẻ, xuống cấp ngay sau 1 năm là chuyện thường thấy. Do đó, để xem chất lượng sản phẩm ra sao, hãy để ý đến công ty nào xây dựng dự án đó. 

Mặc khác, một BĐS có sự thanh khoản cao là một bất động sản tốt là sản phẩm có hệ thống giao thông xuyên suốt, kết nối hạ tầng không chỉ ngay khi được đưa vào hoạt động mà phải có trước khi hoạt động. Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Biết nhiều mẹo thương lượng

Cách thương lượng phổ biến nhất mà một nhà đầu tư bất động sản cá nhân làm là “xin xỏ” (Hãy bớt cho em/tôi chút đi! Bớt đi!...). Không phải họ không muốn thương lượng tốt hơn, mà là vì họ không biết cách thương lượng. Và thương lượng cũng giống như mọi kỹ năng khác, cần học đúng và thực hành thường xuyên.

Kiếm tiền ngay khi mua

Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ tăng giá để kiếm lời. Tuy nhiên, một nhà đầu tư BĐS khôn ngoan là người có thể lãi ngay khi mua bằng cách mua thấp hơn giá thị trường. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản ,mua rẻ và bán cũng rẻ.

 

Phòng tránh rủi ro

Nhà đầu tư bất động sản cá nhân hay hành động theo bầy đàn. Tâm lý đám đông là cực kỳ nguy hiểm. Họ thiếu người chỉ dẫn để nhận biết đầy đủ các rủi ro và cách thức để hạn chế chúng trước khi bắt đầu đầu tư.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên