MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội bán văn phòng đại diện cho các tỉnh, thành phố

15-04-2009 - 09:03 AM | Bất động sản

Hà Nội bán văn phòng đại diện cho các tỉnh, thành phố
Qui hoạch khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).

Các tỉnh, thành phố sẽ được mua hoặc thuê văn phòng tại Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng để làm văn phòng đại diện, trung tâm giao dịch.

Khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng có chức năng chính là Trung tâm hành chính Hà Nội và nhiều chức năng công cộng khác như khách sạn 5 sao, văn phòng cao cấp, nhà ở chất lượng cao, trường học... UBND TP Hà Nội kỳ vọng khu đô thị này sẽ là nơi giao lưu, hợp tác, giới thiệu các thành tựu văn hóa - xã hội của các địa phương với Thủ đô và quốc tế.

Các tỉnh, thành được mua hoặc thuê văn phòng với diện tích tùy theo nhu cầu và đăng ký diện tích, vị trí thuê hoặc mua trực tiếp với Văn phòng UBND TP Hà Nội. Thành phố sẽ là cơ quan ra quyết định về vị trí, diện tích, giá mua cho các tỉnh, thành có nhu cầu này. 

Tuy nhiên, TP Hà Nội cho biết, giá thuê, mua các văn phòng này là giá ưu đãi, không nhằm mục đích kinh doanh. Các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa sẽ được hỗ trợ đặc biệt. 

Các văn phòng sẽ được cho thuê 50 năm, 5 năm ký lại một lần. Tiền thuê văn phòng các tỉnh, thành phải trả một lần cho 5 năm (giá cả khuyến khích giảm với tỉ lệ hai bên cùng có lợi) hoặc mỗi năm 1 lần. Giá thuê được tính theo thời điểm thanh toán. 

Nếu mua, các tỉnh, thành sẽ được tính giá ưu đãi là giá thành thực tế và lãi đảm bảo kinh doanh tại thời điểm bàn giao diện tích sử dụng.
 
Theo Hoàng Huy
Vietnamnet

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên