TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội công bố danh sách hàng loạt ông lớn bất động sản nợ thuế

06-07-2015 - 11:31 AM | Bất động sản

Hà Nội công bố danh sách hàng loạt ông lớn bất động sản nợ thuế

Cục Thuế Hà Nội vừa công bố 23 doanh nghiệp nợ thuế lớn với tổng số tiền 1.234 tỷ đồng. Trong số đó, chủ yếu là các doanh nghiệp xây dựng và BĐS.

Theo báo cáo của Cục thuế Hà Nội, mặc dù, các cấp, các ngành đã vào cuộc cùng ngành Thuế triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn nhưng trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số doanh nghiệp chưa có giải pháp hữu hiệu nên kết quả sản xuất kinh doanh chưa cao, doanh nghiệp còn nợ thuế, thậm chí có doanh nghiệp nợ kéo dài.

Trong danh sách của Cục thuế Hà Nội công bố có 23 doanh nghiệp nợ thuế lớn với tổng số tiền 1.234 tỷ đồng. Trong số đó, chủ yếu là các doanh nghiệp xây dựng và BĐS. Đứng đầu danh sách nợ thuế là Công ty Sông Đà Thăng Long với mức nợ lên đến 375,2 tỷ đồng.

(Đơn vị: Tỷ đồng)

Việc công khai danh sách các đơn vị nợ thuế lớn được Cục thuế Hà Nội thực hiện theo chỉ đạo gần đây Bộ Tài chính. Bộ Tài chính yêu cầu trong tháng này, ba đơn vị gồm cục thuế Hà Nội, Cục thuế TP HCM và Tổng cục thuế sẽ phải công khai danh sách 600 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn nhất. Mỗi đơn vị công khai 200 doanh nghiệp, trong đó 100 doanh nghiệp có số nợ lớn và 100 doanh nghiệp có số nợ lớn gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu.

Được biết, trước đó Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết tổng số nợ thuế trên cả nước hiện nay đã lên tới 72.000 tỷ đồng, bằng 10% số thu, gấp đôi chỉ tiêu mà Quốc hội cho phép. Ông Tuấn cho biết tỉ lệ nợ thuế tối đa chỉ 5% so với số thu, tuy nhiên, con số này đến nay đã lên tới trên 10%.

Rất nhiều địa phương, như Hà Nội là một trong những tỉnh thành có tỉ lệ nợ đọng thuế cao. Để giảm nợ đọng thuế, cơ quan thuế phải tăng cường thanh, kiểm tra doanh nghiệp. Theo chỉ tiêu được bộ trưởng Bộ Tài chính giao thì ngành thuế phải đảm bảo năm nay, tăng thu 10% so với dự toán. Cụ thể như Cục thuế Hà Nội phải tăng thu 6.200 tỷ đồng.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên