TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Khảo sát giá thuê mặt bằng tại hàng loạt con phố đắc địa

07-07-2015 - 15:38 PM | Bất động sản

Hà Nội: Khảo sát giá thuê mặt bằng tại hàng loạt con phố đắc địa

Công ty tư vấn BĐS Cushman & Wakefield vừa công bố báo cáo thị trường BĐS quý 4/2014. Trong đó, đáng chú ý là giá thuê mặt bằng tại một số con phố lớn của Hà Nội.

Đối với mặt bằng bán lẻ tại các con phố chính của Hà Nội, báo cáo của Cushman & Wakefield ghi nhận diễn biến đi ngang về giá thuê. Giá thuê mặt bằng bán kẻ Thái Hà hiện ở mức 0,5-1,2 triệu đồng/m2/tháng. Giá thuê mặt bằng bán lẻ tại Láng Hạ cũng ghi nhận mức 0,6-1,2 triệu đồng/m2/tháng. Tại những con phố trung tâm sầm uất như Bà Triệu, Phố Huế giá thuê mặt bằng hầu như không đổi trong khoảng 1 năm qua với mức giá trung bình cho thuê từ 0,8-1,6 triệu đồng/m2/tháng.

Nhìn chung giá thuê mặt bằng bán lẻ tại các con phố lớn tại Hà Nội vẫn còn khá cao. Theo khảo sát của chúng tôi, mặc dù giá thuê cao nhưng tỷ lệ trống không nhiều.

Nguyên nhân một phần là do theo thói quen mua hàng của người Việt vẫn thích những nơi tiện lợi ở mặt đường, phần khác do giá thuê nhà mặt phố với giá thuê mặt bằng ở trung tâm thương mại gần như ngang nhau, nhưng lượng khách đến mua sắm ở những cửa hàng mặt phố thường đông hơn ở trung tâm thương mại nên nhà mặt phố vẫn được nhiều người ưu tiên chọn thuê.

Tuy nhiên, nhà mặt phố cũng tùy vị trí và tùy phố, không phải ở đâu cũng đắt khách thuê. Nếu ở những vị trí đắc địa mà lại có vỉa hè thì dù giá đắt nhưng vẫn đông khách thuê. Còn những tuyến phố hay tắc đường thì ế ẩm hơn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên