TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội thu hồi đất không đủ điều kiện xây dựng phía trước chùa Hộ Quốc

14-12-2015 - 15:13 PM | Bất động sản

Hà Nội thu hồi đất không đủ điều kiện xây dựng phía trước chùa Hộ Quốc

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về kết luận về Dự án xây dựng đường Vành đai I (đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái).

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ GPMB; tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc, trả lời đơn thư kiến nghị của các hộ dân, vận động, thuyết phục người dân bàn giao đất, hoàn thành toàn bộ công tác GPMB trong tháng 12/2015. 

Đối với 02 hộ còn lại chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, thành phố chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng phê duyệt trong tháng 12/2015; Sở Xây dựng bố trí quỹ nhà tái định cư cho các hộ (nếu có).

Đối với các hộ ngõ 93 (tập thể Cục Vận tải), trên cơ sở của Cục Vận tải và hồ sơ lưu trữ, Hà Nội yêu cầu Sở TN&MT phối hợp, thống nhất với UBND quận để trả lời kiến nghị của từng hộ dân về việc bồi thường về đất đối với phần  ngõ đi chung và hạ tầng kỹ thuật của khu tập thể; Tổ chức tuyên truyền vận động các hộ dân chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng; khi đã hoàn chỉnh các thủ tục, nếu các hộ vẫn cố tình chây ỳ, không chấp hành thì áp dụng biện pháp hành chính theo quy định để thu hồi mặt bằng trước 31/12/2015.

Đối với các hộ và tổ chức còn lại chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng, UBND quận trả lời kiến nghị của các hộ dân, vận động, thuyết phục người dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng; khi đã hoàn chỉnh các thủ tục, nếu các hộ và tổ chức vẫn cố tình chây ỳ, không chấp hành thì áp dụng biện pháp hành chính theo quy định để thu hồi mặt bằng trong tháng 12/2015.

UBND cũng thống nhất thu hồi hết diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng phía trước chùa Hộ Quốc (không đảm bảo về kích thước, yếu tố hình học).

Sở Xây dựng chỉ đạo bàn giao ngay các căn hộ tái định cư cho các hộ dân đã có đơn xin được trả dần số tiền mua nhà tái định cư còn thiếu, đồng thời, lập hồ sơ bán nhà cho các hộ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên