TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội thúc tiến độ các dự án tái định cư, đấu giá quyền sử dụng đất

14-04-2015 - 10:28 AM | Bất động sản

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 105/TB-VP truyền đạt kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp nghe báo cáo về kế hoạch, danh mục phân bổ vốn năm 2015 của Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố và Quỹ Phát triển đất Thành phố.

Về kế hoạch ứng vốn năm 2015, UBND TP yêu cầu Quỹ Phát triển đất Thành phố tập trung, quyết liệt triển khai thực hiện; trong đó, cần ưu tiên các dự án xây dựng hạ tầng tái định cư và nhà ở tái định cư phục vụ các công trình trọng điểm của TP, các dự án giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất để đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thanh toán nợ xây dựng cơ bản.

Kế hoạch vốn giải ngân cho các dự án xây dựng và đặt hàng mua nhà ở tái định cư từ nguồn vốn điều lệ của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố năm 2015 đợt 1: Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và Quỹ Đầu tư phát triển TP khẩn trương hoàn thiện. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính và Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển TP chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu tiếp tục để xảy ra chậm trễ.

UBND TP cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục cân đối, đề xuất bổ sung thêm nguồn vốn cho Quỹ Đầu tư phát triển TP và Quỹ Phát triển đất TP để đẩy nhanh tiến độ các dự án tái định cư, đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thanh toán nợ xây dựng cơ bản cho các quận, huyện, thị xã và đảm bảo tiến độ các dự án, công trình trọng điểm của TP. Đặc biệt khi cơ chế thực hiện nguồn vốn của các quỹ khác nhau.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu, tổng hợp đầy đủ, kịp thời các nguồn vốn để UBND TP phân bổ một cách đồng bộ, hiệu quả hơn qua việc sử dụng các loại nguồn vốn với các chủ đầu tư, các dự án theo quy hoạch.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên