MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghiên cứu cấp giấy cho nhà tái định cư chuyển nhượng giấy tay

19-01-2015 - 16:21 PM | Bất động sản

Nghiên cứu cấp giấy cho nhà tái định cư chuyển nhượng giấy tay

“Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp, Sở TNMT, các quận huyện cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất về điều kiện để xử lý cấp giấy chứng nhận cho trường hợp đã sang nhượng nhà tái định cư (TĐC) để báo cáo, đề xuất TP xem xét quyết định”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành và 24 quận huyện về việc xem xét cấp giấy cho các trường hợp nhà tái định cư đã qua nhiều lần chuyển nhượng giấy tay.

Thực tế tại Thành phố, có rất nhiều trường hợp người dân bán suất tái định cư khi chưa được cấp giấy, thậm chí không ít trường hợp đã chuyển nhượng qua đời chủ mà không tìm ra người mua đầu tiên nên khi người mua cuối cùng đi làm giấy thì không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy theo quy định. 

Liên quan đến kế hoạch cân đối tổng thể bố trí sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ TĐC trên địa bàn TP giai đoạn 2015-2016, TP yêu cầu các sở ngành xây dựng kế hoạch bố trí TĐC. Trong đó, xác định nhu cầu TĐC trong năm 2015-2016 và các năm tiếp theo. Đồng thời có phương án xử lý số nhà đất TĐC không có nhu cầu sử dụng để chuyển sang nhà ở xã hội và chuyển thành quỹ nhà, đất đấu giá để lấy kinh phí hình thành quỹ phát triển nhà đất tái định cư của TP.

Theo Việt Hoa

PV

Pháp luật TP Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên