TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà 'kỳ dị' ở con đường đắt nhất Thủ đô

08-05-2015 - 15:59 PM | Bất động sản

Nhà 'kỳ dị' ở con đường đắt nhất Thủ đô

Sau khi tuyến đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) thông xe, nhiều ngôi nhà trong ngõ bỗng lòi ra mặt đường còn nhà mặt đường bị thu hẹp chỉ còn hơn 1 mét trở nên "kỳ dị" lộn xộn.

 

Dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài có tổng mức đầu tư hơn 969 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù giải phóng mặt bằng hơn 680 tỷ đồng, xây lắp hơn 79 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến là 565,97 m.
Điểm đầu tuyến là ngã tư giao cắt đường Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn Khánh Toàn. Điểm cuối tuyến giao với đường Cầu Giấy. Vỉa hè hai bên rộng 8 m đang được hoàn thiện. Ngay sau khi thông xe, nhiều căn nhà ở trong ngõ bỗng chốc ra mặt tiền, còn nhiều nhà bỗng bị thu hẹp lại chỉ còn chưa đầy 2 mét.
Những căn nhà này trở nên "kỳ dị" giống hình thang, hình vuông,...
Nằm giữa mặt đường Nguyễn Văn Huyên và một con ngõ, ngôi nhà này có hai mặt tiền nhưng có chỗ chỉ rộng khoảng 2 mét và được xây lên 3-4 tầng.
Phần mở rộng của ngôi nhà có "hình thang".
Những ngôi nhà ở đây chưa được gắn số do đường mới được thông xe.
Một số ngôi nhà khác cũng được dựng lại tạm bợ, che chắn bằng bạt, gỗ,...
Một ngôi nhà sau khi giải phóng mặt bằng để làm đường được người dân rao bán. Điều đặc biệt là ngôi nhà này có chiều dài là 10,8 mét, rộng 0,14 mét.
Hiện tại tuyến đường Nguyễn Văn Huyên được cho là "đắt nhất Hà Nội" đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng thi công đường nước, vỉa hè...

Theo Thanh Hà

PV

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên