TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rà soát quy định quản lý cấp nước khu đô thị mới, nhà chung cư

31-10-2014 - 09:42 AM | Bất động sản

Rà soát quy định quản lý cấp nước khu đô thị mới, nhà chung cư

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường về vấn đề nước sạch tại các khu đô thị mới, nhà chung cư trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát, sửa đổi, bổi sung các quy định liên quan đến quản lý cấp nước đối với khu đô thị mới, nhà chung cư tại tại Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ về sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch và Nghị định số 124/2011/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 117/2007/NĐ-CP và các quy định hiện hành về quản lý sử dụng nhà chung cư.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế tổ chức đánh giá việc thực hiện kiểm soát chất lượng nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt theo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành, trên cơ sở đó nghiên cứu sửa đổi, bổ sung hoặc có lộ trình triển khai phù hợp.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội thường xuyên kiểm tra việc quản lý, bảo vệ và khai thác sử dụng hợp lý nguồn nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt trong hoạt động khai thác nước ngầm.

Được biết, trong thời gian gần đây, nước sạch tại các khu chung cư là vấn đề nổi cộm, được dư luận đặc biệt quan tâm. Từ 2012 đến nay hàng loạt vụ vỡ ống nước sạch ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Chưa hết, tình trạng nước sạch nhiễm bẩn, ô nhiễm,…khiến người dân ở nhiều khu vực có mật độ chung cư lớn bức xúc. Đơn cử như trường hợp ở khu chung cư Nam Đô Complex (Hoàng Mai), chung cư Mỹ Đình…Nước ở đây nhiễm bẩn, chỉ cần dùng mắt thường cũng có thể phát hiện được.

Trước tình trạng này, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình cấp nước và chất lượng nước tại các trạm cấp nước cục bộ của các khu đô thị mới, khu chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua kết quả kiểm tra cho thấy còn một số hạn chế, bất cập như: thiếu hợp đồng dịch vụ cấp nước giữa đơn vị cấp nước và khách hàng sử dụng nước; năng lực quản lý vận hành hệ thống cấp nước nội bộ của các khu đô thị mới, khu chung cư còn hạn chế; công nghệ xử lý nước chưa cải tiến kịp thời, tuổi thọ của đường ống và chất lượng hệ thống cấp nước giảm theo thời gian.

>>>Nước sạch, thang máy-bức xúc của dân chung cư
Lan Nhi

ngatt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên