MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thông xe tuyến đường 1.300 tỷ đồng kết nối TP HCM - Bình Dương

13-10-2015 - 23:24 PM | Bất động sản

Ngày 13/10, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC khánh thành giai đoạn 1 dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn và động thổ dự án mở rộng đường ĐT743.

Đây là hai dự án giao thông quan trọng nhằm kết nối và thúc đẩy phát triển công nghiệp, đô thị của vùng Đông Nam bộ.

Ông Trần Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết đường Mỹ Phước - Tân Vạn có tổng chiều dài 26,5km, trong đó giai đoạn 1 (từ đường ĐT741 đến ngã sáu An Phú) dài 16km.

Dự án có tổng vốn xây dựng gần 1.400 tỉ đồng, có điểm đầu là khu công nghiệp và đô thị Mỹ Phước (Bình Dương) và điểm cuối là nút giao với xa lộ Hà Nội tại Tân Vạn (giáp TP.HCM và Đồng Nai).

Còn dự án mở rộng đường ĐT743 (từ ngã tư Miếu Ông Cù tới cầu vượt Sóng Thần) có chiều dài hơn 12km, quy mô 6 làn xe, có tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 1.300 tỉ đồng.

Ông Liêm cho biết cùng với hai dự án trên, Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai dự án đường Mỹ Phước - Bàu Bàng nhằm nối dài đường Mỹ Phước - Tân Vạn lên các khu công nghiệp và đô thị phía bắc của tỉnh.

Các tuyến đường này sau khi được hoàn thành sẽ mở ra trục giao thông mới, bên cạnh quốc lộ 13, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp và đô thị của không chỉ tỉnh Bình Dương mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng, tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC (chủ đầu tư dự án), cho biết theo nghiên cứu thì đường Mỹ Phước - Tân Vạn sẽ giúp giảm bớt 30% thời gian lưu thông hàng hóa từ khu công nghiệp tới các cảng.

Theo quy hoạch, đường Mỹ Phước - Tân Vạn qua Bình Dương trùng với một phần đường Vành đai 3 TP.HCM, là đường giao thông quan trọng kết nối tới các cảng nước sâu của Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng như dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai). Đường Mỹ Phước - Tân Vạn đã được thiết kế sẵn hạ tầng để phối hợp với Tập đoàn Tokyu, Nhật Bản triển khai xe buýt nhanh (BRT) nối TP.HCM đến thành phố mới Bình Dương.

Trong tương lai, Bình Dương cũng sẽ xây dựng tuyến metro Bình Dương - TP.HCM chạy dọc tuyến đường này, và sẽ kết nối với hệ thống metro của TP.HCM tại nhà ga Suối Tiên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước - Tân Vạn ngày 13-10 - Ảnh: Bá Sơn
Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn 1 đường Mỹ Phước - Tân Vạn ngày 13-10 - Ảnh: Bá Sơn
Sơ đồ đường Mỹ Phước - Tân Vạn (màu đỏ) là trục giao thông mới kết nối hầu hết các khu công nghiệp, đô thị của Bình Dương với TP.HCM và các tỉnh lân cận
Sơ đồ đường Mỹ Phước - Tân Vạn (màu đỏ) là trục giao thông mới kết nối hầu hết các khu công nghiệp, đô thị của Bình Dương với TP.HCM và các tỉnh lân cận

Theo BÁ SƠN

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên