TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thuê mặt bằng có thể lên 200 USD

24-02-2008 - 06:54 AM | Bất động sản

Thuê mặt bằng có thể lên 200 USD

Giá thuê văn phòng hằng tháng tại Hà Nội và TP HCM sẽ đạt trung bình 65-70 USD một m2, còn mặt bằng bán lẻ sẽ có thể lên 200 USD.

Theo dự báo thị trường năm 2008 của Công ty Quản lý và Tiếp thị Bất động sản CBRE Vietnam, giá thuê văn phòng hằng tháng tại Hà Nội và TP HCM sẽ đạt trung bình 65-70 USD một m2, còn mặt bằng bán lẻ sẽ có thể lên 200 USD.

Hiện tại, mức giá thuê văn phòng hạng A bình quân ở các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM là khoảng 40 USD. Tuy nhiên, mức giá này sẽ tăng khoảng gần gấp đôi trong thời gian tới. Còn giá thuê tại tầng một ở các trung tâm thương mại khu trung tâm TP HCM có thể là 200 USD mỗi m2. Tại thị trường Hà Nội, giá thuê mặt bằng cũng sẽ tăng cao hơn mức 120 USD mỗi m2 bởi hiện các trung tâm mua sắm tại thủ đô rất thiếu.

Nguyên nhân tăng giá vẫn do nguồn cung ngày càng hạn hẹp. Hiện nay, 92% diện tích cho thuê ở khu trung tâm TP HCM đã hết chỗ. Trong khi đó, những tập đoàn bán lẻ nổi tiếng như Central từ Thái Lan, Carrefour từ Pháp, Takashimaya từ Nhật và Wal-Mart từ Malaysia đều đã tiến hành nhiều cuộc thăm dò thị trường, chủ yếu tập trung ở Hà Nội và TP HCM. Những áp lực trên thị trường bán lẻ đang đẩy giá thuê tăng cao. Trong khi đó, trong năm 2008, TP HCM chỉ có một dự án mới ở khu trung tâm là Saigon Happiness Square tại quận 1. Các dự án khu cửa hàng bán lẻ khác đều ở các quận ngoại thành như Tân Bình, quận 11, và Saigon Paragon ở quận 7. Còn tại Hà Nội, hiện chưa có trung tâm mua sắm lớn nào.
 
Theo Đan Thi
Dothi.net

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên