MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Võ Quang Huệ nói gì trước hoài nghi về độ an toàn của ô tô Vinfast?

27-07-2018 - 07:14 AM | Doanh nghiệp

Tham gia với tư cách khách mời và phát biểu tại Diễn đàn kinh doanh lần thứ 5 do Forbes Việt Nam tổ chức vào chiều 26/7, ông Võ Quang Huệ đã có những chia sẻ về thương hiệu VinFast.

Trọng tâm xoay quanh việc phân trần của "tướng" ô tô trước nghi vấn liệu sản phẩm của VinFast có đảm bảo an toàn khi hoạt động, khi mà tốc độ triển khai quá "thần thánh" như vậy?

Nhấn mạnh, ông Huệ khẳng định chữ "FAST" trong VinFast đã bao hàm tiêu chí an toàn, không đơn thuần như ý nghĩa mà nhiều người nghĩ khi đọc thoáng qua. Cắt nghĩa cụ thể về thương hiệu VinFast, riêng phần đầu là "Vin" thì viết tắt của Tập đoàn Vingroup, điều này ai cũng biết.

An toàn là 1 trong 4 tiêu chí trọng tâm

Còn chữ Fast có phải nhanh như thị trường vẫn nói? Ông Huệ chia sẻ, trước tốc độ hoàn thành mục tiêu sản xuất ô tô Made in Việt Nam, có nhiều ý kiến cho rằng liệu độ an toàn của xe có được đảm bảo, thực ra trong cái tên đã thể hiện rõ mục tiêu và định hướng của Công ty. Tức, chữ F có nghĩa là phong cách Việt Nam, A là an toàn, S là sáng tạo và cuối cùng T là tiên phong. Như vậy, tính an toàn là một trong bốn giá trị cốt lõi của sản phẩm xe của Vingroup (VIC).

Làm chắc chắn hơn nhận định của mình, người đứng đầu này còn cho biết hiện 5 nhà máy sản xuất tại VinFast đều là thương hiệu hàng đầu của Đức, vậy "chắc chắn phải an toàn", ông Huệ khẳng định.

Cùng với đó, VinFast cũng là một dự án tiên phong trong công cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam với 1 trong 3 ưu thế là Nhà máy chuẩn 4.0 được hợp tác với Siemens, nên yếu tố công nghệ phải đi đầu, công nghệ về chất lượng, tính an toàn bên cạnh mẫu mã.

Ngoài ra, từng chia sẻ, ông Huệ mô tả nhà máy hàn VinFast được trang bị khoảng 1.200 robot, khi đi vào hoạt động sẽ là nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á. Hiện, Vingroup đã chọn các công ty châu Âu, chủ yếu là CHLB Đức làm đối tác chính trong việc thiết kế và chế tạo các dây chuyền sản xuất cho hai dòng xe Sedan và SUV. Trong đó, họ sẽ cung cấp hệ thống thu nhập và quản lý dữ liệu, hệ thống hoạch định doanh nghiệp, hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm, hệ thống điều hành sản xuất cũng như thiết kế và lắp đặt 5 nhà máy: Dập, Hàn thân xe, Sơn xe, Sản xuất động cơ và Lắp ráp – Hoàn thiện xe.

Ông Võ Quang Huệ nói gì trước hoài nghi về độ an toàn của ô tô Vinfast? - Ảnh 1.

Tổ hợp VinFast đang được xây dựng tại Hải Phòng. Ảnh: Coteccons

Tốc độ "thần thánh"

Điểm lại hành trình đến với giấc mơ ô tô Made in Vietnam, có lẽ đã manh nha từ 20 năm về trước, tuy nhiên với VinFast mọi động thái chuẩn bị đều nhanh gọn.

Nếu ngày 2/9/2017, nhiều người "giật mình" khi Vingroup khởi công dự án xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng.

Chỉ chưa đầy 1 tuần để dư luận hoàn hồn, ngày 7/9/2017 Vingroup và Tập đoàn công nghệ hàng đầu của Đức - Siemens đã tiến hành lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ nhằm đẩy mạnh hợp tác công nghệ trong nhiều lĩnh vực.

Đến cuối tháng 9/2017, VinFast gần như đầu quân được những người kỳ cựu trong ngành, từ việt Nam đến nhân sự cao cấp của những tập đoàn lớn.

Rồi chưa đến 1 tháng tiếp đó, ngày 12/10/2017 Vingroup và Bosch tại Việt Nam (nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu thế giới) tiến hành lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ôtô và xe máy điện VinFast.

9 ngày sau nhằm 21/10/2017, VinFast công bố 2 mẫu ôtô được người tiêu dùng bình chọn từ 20 mẫu xe do 4 studio thiết kế của Ý chấp bút: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design - những cái tên song hành cùng các mẫu xe của Audi, Bentley, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Porsche, Rolls-Royce…

Ngay sau khi chọn được mẫu mã và bắt tay ngay vào sản xuất hàng mẫu, mới đây VinFast cho biết chiếc xe với đặc điểm "Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế" sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris Motorshow tổ chức tại Pháp vào tháng 10/2018. Tiếp đó, dự kiến vào tháng 12/2018, VinFast sẽ công bố tại thị trường Việt Nam.

Ông Võ Quang Huệ nói gì trước hoài nghi về độ an toàn của ô tô Vinfast? - Ảnh 2.

Mẫu xe Sedan của VinFast.


Ông Võ Quang Huệ nói gì trước hoài nghi về độ an toàn của ô tô Vinfast? - Ảnh 3.

Mẫu xe SUV của VinFast.Nguyên Phong

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên