MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt quả tang cơ sở sản xuất Nón Sơn giả

05-01-2020 - 07:48 AM | Thị trường

Nón Sơn giả được bán ra với giá chỉ vài chục ngàn đồng, trong khi nón thật có giá đến 600.000 đồng.

Sau thời gian dài theo dõi, ngày 3-1, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ công an huyện Bình Chánh kết hợp với cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra tại kho hàng không số ở ấp 6 xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM do bà LTTP, sinh năm 1994, thường trú quận Bình Tân làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện bà P cùng với chồng là ông TVV và một số nhân viên đang sản xuất nón bảo hiểm giả mạo nhãn hiệu Nón Sơn . Bà P trình bày với cơ quan chức năng bắt đầu sản xuất Nón Sơn giả từ khoảng tháng 10-2019, khi có người đặt hàng thì bà P mới cho nhân viên làm, mỗi ngày sản xuất ra hàng thành phẩm từ 300-400 cái.

 Bắt quả tang cơ sở sản xuất Nón Sơn giả  - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất Nón Sơn giả

Trong quá trình sản xuất, bà P có thuê nhân viên làm theo các công việc như sơn màu lên vỏ nhựa nón bảo hiểm, khoan lỗ rồi đóng dây đeo, vào mút xốp... Khâu cuối cho vào bao ni lông, ra thành phẩm và bán ra thị trường với giá vài chục ngàn đồng/cái.

Chủ cơ sở này cũng khai báo vào ngày 28-12-2019, có người phụ nữ tên T. không rõ lai lịch đặt hàng qua ứng dụng Zalo nên bà P cùng nhân viên sản xuất ra 500 cái nón bảo hiểm hiệu Nón Sơn. Ngày 3-1, bà P chưa kịp giao hàng cho bà T thì bị công an huyện Bình Chánh phát hiện lập hồ sơ xử lý.

Theo bà P, lý do sản xuất hàng giả nón bảo hiểm hiệu Nón Sơn là do thấy trên thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều nên tự suy nghĩ ra cách thức sản xuất để bán ra thị trường kiếm lời.

 Bắt quả tang cơ sở sản xuất Nón Sơn giả  - Ảnh 2.

Các phụ kiện Nón Sơn giả tại cơ sở

Thống kê từ tổ công tác, tại thời điểm kiểm tra kho hàng có 500 cái nón loại nửa đầu thân nón ghi chữ Nón Sơn, một máy khoan không rõ nhãn hiệu, máy đóng nút, máy nén khí, 1.250 vỏ nhựa mũ bảo hiểm, 15 kg quai nón…

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ tang vật phương tiện để xác minh xử lý đối với bà P. Ngoài hành vi sản xuất hàng giả nêu trên, bà P còn có thêm hành vi hoạt động kinh doanh hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký theo quy định.

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Ngọc Tý, Giám đốc điều hành công ty Nón Sơn, cho biết đối với sản phẩm mũ bảo hiểm lực lượng chức năng bắt được là hàng giả, hình thức giống hàng thật đến 95%.

Theo L.Giang

Người lao động

Trở lên trên