MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bắt tạm giam nguyên phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á

23-04-2017 - 16:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngoài bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, 3 người khác từng làm việc tại Ngân hàng Đông Á cũng bị khởi tố cùng tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày 23-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an cho biết cơ quan này vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (59 tuổi; ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM), nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á, để điều tra về hai tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.


Từ trái qua phải: Ông Trần Phương Bình, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (ảnh internet)

Từ trái qua phải: Ông Trần Phương Bình, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (ảnh internet)

Ngoài bà Xuyến, ba người khác gồm Nguyễn Đức Tài (49 tuổi; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM; nguyên giám đốc Sở Giao dịch Ngân hàng Đông Á), Nguyễn Văn Thuận (58 tuổi; ngụ quận 2, TP HCM; nguyên phó giám đốc sở giao dịch) và Trần Thế Hùng (56 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, nguyên thủ quỹ sở giao dịch) cũng bị khởi tố cùng tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Những người này được xác định đã giúp sức cho những sai phạm của bà Xuyến. Công an đã tạm giam Tài, còn Hùng và Thuận cho tại ngoại điều tra.

Bà Xuyến là phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á kiêm thành viên Hội đồng Quản trị. Tháng 9-2015, bà Xuyến bị đình chỉ chức vụ sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố kết luận thanh tra, quyết định kiểm soát đặc biệt với Ngân hàng Đông Á. Trong quá trình làm việc, bà Xuyến đã lợi dụng chức vụ, chỉ đạo cấp dưới tất toán khống nhiều khoản vay để chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Ngoài ra, bà còn cho vay sai mục đích, sai quy trình nhiều khoản vay. Tổng thiệt hại bà Xuyến gây ra cho Ngân hàng Đông Á là hơn 350 tỉ đồng.

Trước đó, vào cuối năm 2015, C46 đã khởi tố điều tra đối với ông Trần Phương Bình, nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên phó tổng giám đốc ngân hàng này, về hai tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo Sỹ Hưng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên