TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt tay hai nền tảng Fintech, ngân hàng số Cake by VPBank cho người lao động vay ứng lương để giải quyết bài toán tín dụng đen

24-06-2022 - 20:30 PM | Doanh nghiệp

Bắt tay hai nền tảng Fintech, ngân hàng số Cake by VPBank cho người lao động vay ứng lương để giải quyết bài toán tín dụng đen

Dịch vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc “3 không”: không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.

Ngân hàng số Cake by VPBank vừa ký kết hợp tác cùng VNPT-Media và công ty Be Earning nhằm triển khai dịch vụ ứng lương đến hơn 30 triệu thuê bao Vinaphone, thông qua ứng dụng VNPT Money.

Theo đó, người lao động là thuê bao Vinaphone có thể sử dụng ứng dụng VNPT Money để đăng ký nhận ứng tiền 2-3 triệu đồng từ Cake by VPBank, và hoàn ứng trong vòng 7 – 30 ngày. Đặc biệt, mức phí và lãi suất của khoản ứng lương chỉ từ 8%/năm. Khách hàng có quyền tự lựa chọn số tiền trả cho việc sử dụng dịch vụ theo mô hình tiền tip. Dịch vụ ứng lương được vận hành theo nguyên tắc "3 không": không phí ẩn, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản. 

Bắt tay hai nền tảng Fintech, ngân hàng số Cake by VPBank cho người lao động vay ứng lương để giải quyết bài toán tín dụng đen - Ảnh 1.

Màn hình minh họa tính năng vay ứng lương từ Cake by VPBank trên VNPT Money

Đáng chú ý, đây là sản phẩm vay tín dụng có kỳ hạn ngắn nhất trên thị trường cho vay chính thống tại Việt Nam. Trong khi các công ty tài chính tập trung vào phân khúc vay 3 - 12 tháng, ngân hàng ưu tiên khoản vay trên 12 tháng, thì sản phẩm ứng lương của Cake by VPBank cho phép hoàn ứng ngay trong 1 tháng. Trong bối cảnh nhiều lao động thiếu hụt thu nhập sau dịch và chi phí sinh hoạt tăng cao, thì mô hình ứng lương này được đánh giá là điểm sáng trong phân khúc tín dụng vi mô (microfinance) tại thị trường Việt Nam, góp phần chung tay đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Fintech Việt cùng bắt tay giải bài toán thị trường tài chính

Sự tăng trưởng nhanh của Fintech trong thời gian qua đã làm thay đổi cục diện kinh doanh trong hệ thống ngân hàng. Việc chủ động tích hợp kịp thời Fintech vào kinh doanh đã cho phép các ngân hàng có được lợi thế trong cạnh tranh ngày càng tăng. 

Với lợi thế phủ sóng rộng rãi toàn quốc và hệ sinh thái hơn 30 triệu người dùng, VNPT Money của VNPT Media đang phát huy thế mạnh khi là đơn vị đầu tiên được cấp phép mobile money tại Việt Nam. Song song đó, Cake by VPBank là ngân hàng số vượt trội, cho phép khách hàng thực hiện mọi giao dịch như mở tài khoản, gửi và nhận tiền, tiết kiệm, đầu tư, vay tiêu dùng… trong vòng vài phút mà không cần đến phòng giao dịch. Cùng với thế mạnh của công ty Be Earning tiên phong mang mô hình ứng lương Earning đã rất thành công tại thị trường Mỹ về Việt Nam, ba công ty fintech Việt đã cho ra đời sản phẩm độc đáo trên thị trường tài chính tiêu dùng.

Sự kết hợp thế mạnh công nghệ của cả ba fintech sẽ giúp trải nghiệm vay ứng lương trở nên dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Không phải chờ đến kỳ lãnh lương, giờ đây với dịch vụ ứng lương, người lao động có thể nhận được khoản tiền ứng trước bất cứ lúc nào họ cần hoàn toàn trực tuyến và nhanh chóng.

Ông Nguyễn Hữu Quang, CEO Ngân hàng số Cake by VP Bank chia sẻ: "Với kinh nghiệm cung cấp khoản vay tiêu dùng cho các tài xế công nghệ, Cake hiểu rằng người lao động rất cần những khoản trợ lực tài chính kịp thời trong cuộc sống. Giải pháp ứng lương mà Cake cùng VNPT-Media và Be Earning đưa ra góp phần cùng đẩy lùi nạn tín dụng đen đang có chiều hướng gia tăng sau đại dịch, đồng thời khẳng định vai trò của fintech trong việc phổ cập tài chính toàn diện đến mọi người dân".

Cake by VPBank liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế nhờ đổi mới không ngừng các tiện ích dịch vụ ngân hàng

Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) vừa được tạp chí quốc tế Global Banking & Finance Review trao giải thưởng "Best New Digital Bank Vietnam 2022" (Ngân hàng số thế hệ mới tốt nhất Việt Nam 2022).

Đối với giải thưởng Ngân hàng số thế hệ mới tốt nhất Việt Nam 2022, hội đồng giải thưởng ghi nhận những thành tựu kinh doanh nổi bật, sự đổi mới không ngừng về các tiện ích dịch vụ để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chỉ sau hơn 1 năm ra mắt, Cake đã nhanh chóng hoàn thiện dải sản phẩm ngân hàng như mở tài khoản, gửi nhận tiền, tiết kiệm, thanh toán, cho vay, đầu tư… Cake đạt được những kết quả tích cực về kinh doanh cũng như sự truyền cảm hứng trong lĩnh vực ngân hàng số của Cake tại Việt Nam trong năm 2022.

Trước đó, Cake cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng "Ngân hàng số tăng trưởng tốt nhất Việt Nam năm 2022" từ tạp chí quốc tế Global Business Review Magazine.

Bắt tay hai nền tảng Fintech, ngân hàng số Cake by VPBank cho người lao động vay ứng lương để giải quyết bài toán tín dụng đen - Ảnh 3.

Hai giải thưởng quốc tế từ hai tạp chí danh giá mà Cake by VPBank được trao tặng trong 2022

https://cafef.vn/bat-tay-hai-nen-tang-fintech-ngan-hang-so-cake-by-vpbank-cho-nguoi-lao-dong-vay-ung-luong-de-giai-quyet-bai-toan-tin-dung-den-20220624202652288.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên