MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bề bề chúa khổng lồ ngon hơn cả tôm hùm, giá gần 2 triệu/kg vẫn được yêu thích

27-09-2022 - 14:36 PM | Thị trường

Loại bề bề chúa này sống hoàn toàn ngoài tự nhiên, không thể nuôi được nên thịt ngọt, chắc và dai rất đáng tiền.

Bề bề (hay còn gọi là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền) là một loại hải sản nổi tiếng thơm ngon thuộc họ nhà tôm. Bề ngoài của loại hải sản này vừa giống tôm lại vừa giống con bọ ngựa. Loại bề bề thường có kích thước chỉ khoảng 30cm, mỗi cân thường được từ 15 - 20 con và giá thành dao động từ 200 - 250.000 đồng/kg.

Thế nhưng trên thị trường còn có loại bề bề siêu to khổng lồ với kích thước khủng, được dân sành ăn gọi là bề bề chúa. Mỗi con có chiều dài khoảng 40 - 45cm, từ 2 - 3 con là đã đủ 1 cân. Những con bề bề chúa này rất quý hiếm, số lượng ít nên giá thành cao dao động từ 1,6 - 2 triệu/kg.

Bề bề chúa khổng lồ ngon hơn cả tôm hùm, giá gần 2 triệu/kg vẫn được yêu thích - Ảnh 1.

Những con bề bề chúa này rất quý hiếm, số lượng ít nên giá thành cao dao động từ 1,6 - 2 triệu/kg. Ảnh minh họa.

Nhiều người từng thưởng thức loại hải sản này đánh giá thịt bề bề chúa dai thơm, ngọt chẳng thua gì tôm hùm. Dù giá đắt xắt miếng nhưng vì ngon và bổ dưỡng nên nhiều người cũng không tiếc tiền để mua về.

Một người tiêu dùng ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Bình thường ở Hà Nội, mua bề bề loại 10-12 con/kg đã thấy to rồi. Thế nhưng loại bề bề chúa này còn to hơn nhiều. Gia đình tôi 3 người, mua 1kg 3 con về ăn thử. Thịt của loại bề bề này còn ngon hơn cả tôm hùm rất chắc, dai, ngọt lại còn có gạch ăn rất bùi và béo. Mặc dù tôi mua giá khá chát tới 1,6 triệu/kg nhưng phải công nhận là rất đáng tiền", chị Hoài kể.

Bề bề chúa khổng lồ ngon hơn cả tôm hùm, giá gần 2 triệu/kg vẫn được yêu thích - Ảnh 2.

Thịt của loại bề bề này còn ngon hơn cả tôm hùm rất chắc, dai, ngọt lại còn có gạch ăn rất bùi và béo. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên loại bề bề này có số lượng rất ít và hiếm vì đánh bắt ngoài tự nhiên nên khách mua thường phải đặt trước, khi có hàng thì địa chỉ mới gọi để giao. Một địa chỉ nhà hàng hải sản cung cấp bề bề chúa cho biết: "Nguồn hàng đã hiếm rồi, chi phí vận chuyển và bảo quản tươi sống lại càng khó, giá lại cao nên khách phải đặt trước. Nếu có chúng tôi mới gọi khách để giao".

Được biết loại bề bề chúa này sống hoàn toàn ngoài tự nhiên, không thể nuôi được. Vì sống lâu năm nên có màu sắc khác hẳn với những con bề bề thông thường. Lớp vỏ bên ngoài có vằn rõ rệt, to ngang tôm hùm và thuộc dòng hải sản cao cấp, có bao nhiêu cũng bán hết bấy nhiêu.

Bề bề chúa khổng lồ ngon hơn cả tôm hùm, giá gần 2 triệu/kg vẫn được yêu thích - Ảnh 3.

Bề bề chúa có lớp vỏ bên ngoài có vằn rõ rệt, to ngang tôm hùm và thuộc dòng hải sản cao cấp, có bao nhiêu cũng bán hết bấy nhiêu.

Theo Hồng Nhung

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên