MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bi béo được bố Xuân Bắc cho "lên sóng" sau vụ lùm xùm: Cậu bé làm gì mà dân tình phải khen ông bố nổi tiếng dạy con thật ý nghĩa

29-03-2022 - 20:20 PM | Sống

Xuân Bắc nhận được lời khen về cách dạy con.

Thời gian trước, gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc được một phen chao đảo trên mạng xã hội. Cụ thể, ngày 13/3, chị Nhung - vợ Xuân Bắc có bài viết cảnh báo các bậc phụ huynh nên kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con mình, sau khi phát hiện các con bị đối tượng xấu lôi kéo vào nhóm chat có nội dung nhạy cảm.

Sau đó, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng chính thức lên tiếng về vụ việc, cũng như những suy nghĩ của anh về cách giáo dục con của vợ,... Vốn là người hay chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện vui nhộn về con trên mạng xã hội nhưng sau khi xảy ra vụ việc, Xuân Bắc ít chia sẻ hơn, và còn khóa bình luận tại các clip cũ của con.

Mới đây, "Nam Tào" mới chia sẻ hình ảnh mới của Bi béo. Được biết, nam nghệ sĩ và con trai Bi béo cùng nhau tham gia một chương trình cực kỳ ý nghĩa. Anh cho hay:

"Phiên chợ 0 đồng" đúng nghĩa cho 300 bạn nhỏ khó khăn. Gia đình tớ cũng góp một gian hàng để tặng đồ chơi và thực phẩm cho các bạn và quan trọng là chính anh em Minh Bi đi chọn đồ chơi, mua để tặng các bạn (mỗi tội đến giờ đi thì a Apio bị 2 vạch nên phải ở nhà). Các đại biểu cũng vào xem hàng nhưng... cháu không bán nhá vì cháu chỉ bán cho các bạn nhỏ. Vèo vèo vèo.... thông báo hết hàng và... hàng nhà cháu đông cực".

 Bi béo được bố Xuân Bắc cho lên sóng sau vụ lùm xùm: Cậu bé làm gì mà dân tình phải khen ông bố nổi tiếng dạy con thật ý nghĩa  - Ảnh 1.

Bi béo tham gia phiên chợ 0 đồng.

Phía dưới bài đăng, nhiều người đã để lại bình luận động viên Bi béo, đồng thời ngợi khen Xuân Bắc khi cho con tham gia hoạt động ý nghĩa. Thông qua những hoạt đồng này, Bi béo sẽ học hỏi được nhiều điều, biết cách chia sẻ hơn với những hoàn cảnh khó khăn.

 Bi béo được bố Xuân Bắc cho lên sóng sau vụ lùm xùm: Cậu bé làm gì mà dân tình phải khen ông bố nổi tiếng dạy con thật ý nghĩa  - Ảnh 2.

Cư dân mạng ngợi khen cách dạy con của Xuân Bắc.

Thực chất, đây không phải lần đầu tiên Xuân Bắc được ngợi khen về cách dạy con vừa nghiêm khắc lại vừa có tinh tế, nhẹ nhàng. Ngay trong vụ lùm xùm của gia đình, nam nghệ sĩ cũng từng chia sẻ quan điểm nuôi dạy con nhận được nhiều ngợi khen. Cụ thể, trao đổi với Vietnamnet, anh nói:

"Tất nhiên trong hành trình làm cha làm mẹ, từ những người có học vị, chuyên gia tâm lý,... cũng không thể chắc chắn rằng mình không mắc sai lầm khi dạy dỗ con mình. Chỉ có điều, khi chúng ta mắc sai lầm, chúng ta sẽ điều chỉnh hành vi. Có lẽ nhiều người đồng tình với tôi rằng, trẻ em không có quyền lựa chọn cha mẹ, nhưng cha mẹ hoàn toàn có quyền lựa chọn hành vi của mình đối với trẻ em.

Có câu: "Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông", tức là mỗi bước trưởng thành của con trẻ là mỗi bước trưởng thành của cha mẹ, ông bà chứ không phải ông bà, cha mẹ đã trưởng thành trong tất cả mọi chuyện.

Với mình, tôi cũng thấy điều đó. Nếu chúng ta sai lầm, mắc lỗi thì phải nghiêm túc kiểm điểm lỗi của mình và sửa sai. Thật xấu hổ nếu trong gia đình không sửa sai nhận lỗi một cách chân thành. Đến gia đình mà không chia sẻ được thì lấy gì để chia sẻ với người ngoài. Thật tuyệt vời các ông bố thấy được sai lầm của mình ở đâu để điều chỉnh hành vi, cách thức. Tôi và bạn hay bất cứ người làm cha mẹ nào cũng không muốn mong điều xấu cho con mà tất cả đều hướng tới điều tốt đẹp".

https://afamily.vn/bi-beo-duoc-bo-xuan-bac-cho-len-song-sau-vu-lum-xum-cau-be-lam-gi-ma-dan-tinh-phai-khen-ong-bo-noi-tieng-day-con-that-y-nghia-20220329120845944.chn

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên