TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị dân mạng "sửa lỗi" bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời!

15-06-2021 - 23:00 PM | Sống

Dân mạng lâu nay có "truyền thống" trả thù bằng vote 1 sao với các quán ăn, địa chỉ do những người vướng phải lùm xùm làm chủ...

Quán phở của NSƯT Đức Hải nhận "gạch đá" sau lùm xùm của ông chủ, một quán phở khác bị hiểu lầm cũng nhận bão 1 sao

Lùm xùm sau dòng trạng thái của nghệ sĩ ưu tú Đức Hải trên trang cá nhân đã khiến quán phở của nghệ sĩ này (toạ lạc tại quận Tân Bình, TP.HCM) nhận loạt bão 1 sao trên Google.

Ngoài bão 1 sao, quán phở này còn bị hàng nghìn bình luận tiêu cực.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 1.
Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 2.

Hàng loạt đánh giá tiêu cực bên dưới quán của nghệ sĩ Đức Hải.

Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đó, một quán phở khác vô tình trùng tên Đức Hải nhưng có địa chỉ ở Hà Nội lại bất ngờ vạ lây khi cũng chịu bão 1 sao và hàng loạt bình luận.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 3.

Quán phở mang tên Đức Hải ở Hà Nội bị vạ lây.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 4.

Nhiều bình luận của dân mạng được để lại.

Công ty sản xuất thực phẩm chay của bà Phan Thị Giàu bị vote 1 sao, một công ty khác "vạ lây" phải treo trạng thái "đóng cửa vĩnh viễn"

Bà Lê Thị Giàu bất ngờ gây xôn xao khi liên quan đến một vụ kiện tụng với số tiền yêu cầu bồi thường lên tới 1.000 tỷ đồng . Và chính vì điều này mà công ty của bà Giàu lại nhận hàng loạt phản ứng từ dân mạng bằng cách vote trên Google.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 5.
Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 6.

Hàng loạt lượt vote 1 sao trên Google dành cho công ty này chỉ sau 1 ngày khi thông tin về vụ kiện được truyền thông công bố.

Chẳng biết do đâu mà dân mạng lại có hành động "quá khích" như thế nhưng hậu quả mà nó để lại đã khiến những người vốn dĩ không liên quan bị vạ lây.

Dù không liên quan tới bà Lê Thị Giàu nhưng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây lại nhận về hàng loạt lượt vote 1 sao chỉ vì trùng tên "Bình Tây" với Công ty Cổ phần Thực phẩm do bà Giàu làm chủ.

Sự nhầm lẫn này khiến Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây phải tạm treo trạng thái "đóng cửa" trên Google.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 7.

Vì có cùng chữ "Bình Tây" nên công ty XNK Bình Tây bỗng dưng bị dân mạng công kích dù hoàn toàn không liên quan tới vụ việc lần này.

Được biết, Công ty CPTP Bình Tây và Công ty XNK Bình Tây là 2 công ty hoàn toàn khác nhau, sản xuất và phân phối sản phẩm cũng không liên quan đến nhau.

Nhà hàng chay của Phi Nhung bị "tấn công" sau vụ lùm xùm giữa Phi Nhung và con nuôi

Gần đây vụ lùm xùm của nghệ sĩ Phi Nhung nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Chẳng cần biết đúng, biết sai, dân mạng đã lập tức "trút giận" lên nhà hàng chay của Phi Nhung trên Google bằng cách đánh giá 1 sao.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 8.
Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 9.

Dân mạng đưa ra muôn vàn lý do để vote 1 sao cho quán của Phi Nhung...

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 10.
Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 11.

Bị Khoa Pug tố lừa đảo, Resort Aroma phải tạm thời đóng cửa vì "bão 1 sao"

Thế nhưng "sự trả thù" này dân mạng không phải là lần đầu tiên. Đình đám và khiến nhiều người ấn tượng nhất có lẽ là vụ lùm xùm giữa Aroma Resort và Khoa Pug.

Cụ thể, sau khi bị YouTuber Khoa Pug bóc phốt, tố cáo có hành vi lừa đảo trắng trợn, Aroma Resort bị dân mạng đổi tên thành "Aroma Resort Lừa Đảo khách 2 triệu đồng" và nhận hàng nghìn đánh giá 1 sao trên Google.

Resort này sau đó đã tạm thời đóng cửa. Mặc dù hiện tại đã được mở lại thế nhưng dân mạng vẫn nhớ đến vụ lùm xùm này.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 12.

Và không chỉ duy nhất Aroma Resort, nhiều nơi khác có tên tương tự nhưq Aroma Beach, Aroma,... cũng bị ảnh hưởng. Thậm chí, cơn bão "1 sao" này của dân mạng "du lịch xuyên lục địa", nhiều khách sạn cùng tên ở Ấn Độ, Thái Lan, Phillipines, Nhật Bản… cũng bị vạ lây nặng nề.

Pew Pew "vạ miệng", cửa hàng bánh mì bị "vạ lây"

Sau khi lên tiếng không đồng tình với hành động "hùa nhau report, đòi tẩy chay" của cộng đồng mạng, Sreamer PewPew cũng khiến cửa hàng bánh mì do anh làm chủ bị "vạ lây". Dân mạng sau đó đã đồng loạt "tặng" hơn 1.000 vote 1 sao cho nam streamer sau phát ngôn của anh.

Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 13.
Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 14.
Bị dân mạng sửa lỗi bằng cơn bão 1 sao - cú đòn tưởng ảo nhưng dù người nổi tiếng hay doanh nghiệp lớn cũng đau đến thấu trời! - Ảnh 15.

Hành vi "tấn công" trên không gian mạng tưởng chừng là một hành vi vô thưởng vô phạt thế nhưng hậu quả của nó để lại vô cùng nguy hại. Nó có thể gây cản trở, rối loạn, làm tê liệt, gián đoạn, ngưng trệ hoạt động kinh doanh của người khác. Người dùng việc "tấn công" theo hiệu ứng đám đông, xem đó như một hành động để trả thù, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị phạt hành chính từ 200.000 đến vài triệu đồng.

Trên thực tế nhiều hành quán cũng bị ảnh hưởng không ít từ việc này, doanh thu thất thoát có thể lên đến vài chục thậm chí vài trăm triệu đồng.

Hành vi "tấn công trên mạng" không rõ nguyên do cũng là một hành vi được đánh giá là thiếu đạo đức, thiếu hiểu biết. Hãy dùng mạng xã hội một cách công bằng - văn minh các bạn nhé.

Theo Hạ Phong

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên