TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí mật bên trong "vật bất ly thân" của Nữ hoàng Anh Elizabeth

21-01-2017 - 00:00 AM | Sống

Nữ hoàng hiếm khi xuất hiện nơi công cộng mà thiếu túi xách. Đúng vậy! Thậm chí, bà còn được tặng một bức tranh khắc họa chiếc túi của mình trong dịp sinh nhật lần thứ 90. Tuy nhiên, có mấy ai biết bên trong thứ đồ “bất ly thân” ấy của Nữ hoàng Elizabeth chứa những gì?

Nhiều tin đồn cho rằng Nữ hoàng đang sở hữu hơn 200 túi xách hiệu Launer. Thế nhưng, hai chiếc túi Royale và Traviata lại được bà thiên vị hơn cả, bởi chúng giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Vậy, bà mang những gì bên mình? Chắc chắn không phải là những đồng xu, chìa khóa hay nhiều cuống vé thừa rồi. Nữ hoàng cũng đâu sử dụng hộ chiếu, vé xe buýt vì luôn có người phụ tùng giúp đỡ.

Năm 2012, một người chuyên viết tiểu sử hoàng gia đã tiết lộ về những vật dụng “đính kèm” với Nữ hoàng. Chúng bao gồm một chiếc gương, một thỏi son và một tờ 5 Euro được gấp cẩn thận để quyên góp cho nhà thờ mỗi dịp chủ nhật tới. Đôi khi, số tiền còn tăng thành 10 Euro như minh chứng về sự hào phóng của Nữ hoàng.

Bedell Smith cũng từng nhận xét về Nữ hoàng rằng không có "hình ảnh nào quen thuộc hơn" bà và một chiếc túi xách Launer cổ điển luôn “sánh bước” bên nhau vào mỗi dịp vi hành hoặc ăn tối cùng các đại biểu quốc gia.

Cô nói trong tạp chí The Lady, chiếc túi của Nữ hoàng Elizabeth thường chứa kính đọc, kẹo ngậm bạc hà, một cây bút máy cùng tờ 5 hoặc 10 bảng góp tặng nhà thờ ngày chủ nhật.

Ngoài ra, một vị khách ăn tối tại nhà Jean Wills – người em họ của Nữ hoàng, được cho là đã rất ngạc nhiên khi thấy bà mang theo một cái cốc cao su có khả năng hút chân không. Người ấy chia sẻ: “Tôi đã chứng kiến Nữ hoàng mở túi xách, lấy ra một chiếc cốc cao su màu trắng. Sau đó, Nữ hoàng gắn cái cốc dưới mặt bàn. Trên cốc có một cái móc để bà treo túi xách”.

Bedell Smith còn khẳng định hai vật phẩm quan trọng nhất trong túi Nữ hoàng là son môi và một chiếc gương nhỏ vì nhiều người đã thấy bà sử dụng chúng khi vẫn đang ngồi tại bàn.

Cô cho biết: “Vào cuối mỗi bữa ăn trưa hoặc ăn tối, kể cả trong một bữa tiệc trang trọng, bà vẫn có thói quen mở chiếc túi của mình, tìm gương và tô lại son môi”. Năm 2000, Nữ hoàng cũng bị phát hiện đang tô lại son trong buổi Royal Cornwall Show và 14 năm sau, điều này lại tái diễn ở lễ Commonwealth Games tại Glasgow.

Và khi Đệ nhất phu nhân Laura Bush cũng làm điều tương tự lúc dùng bữa tại một buổi tiệc ở Washington, bà còn vui vẻ cười đùa: “Nữ hoàng cho phép hành động này mà”.

Thỏi son Nữ hoàng sử dụng trông giống như của hãng Clarins, một trong những nhãn hiệu cao cấp mà bà yêu thích. Công ty mỹ phẩm này không đưa ra bình luận gì, chỉ tiết lộ Nữ hoàng Elizabeth là một fan trung thành của sản phẩm kem chăm sóc da bàn tay và móng.

Và liệu bà có dùng di động? Ý tưởng những người đeo găng trắng lướt màn hình Iphone thật kỳ cục song Penny Junor – người chuyên viết tiểu sử hoàng gia lại khẳng định rằng bà cũng mang một chiếc điện thoại trong túi: “Nữ hoàng có một chiếc di động để nói chuyện với cháu mình. Dù vậy, tôi không biết liệu đó có phải một chiếc điện thoại thông minh hay không”.

Mặt khác, một điều tra viên hoàng gia – Phil Dampier – đã chia sẻ về vô vàn các vật dụng cá nhân chứa đựng trong chiếc túi xách kỳ bí. Đó là "một bộ sưu tập những lá bùa may mắn để gửi đến các con cháu, cả những chú chó và ngựa của bà", theo lời Dampier viết trong cuốn “Bí mật Nữ hoàng: Và những tiết lộ hoàng gia khác”.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên