TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí mật đằng sau lỗi phổ biến của các nữ golfer

01-04-2017 - 13:00 PM | Sống

Bí mật đằng sau lỗi phổ biến của các nữ golfer

Chơi golf có thể là một thử thách khó khăn lúc ban đầu, nhất là đối với nữ giới. Nếu bạn từng thử môn thể thao này, bạn sẽ có thể nhận ra những vấn đề chung mà phụ nữ phải đối mặt trên sân golf. Một trong số đó là sự lúng túng khi chuẩn bị tư thế đánh bóng.

Những sự khác biệt giữa nam golfer và nữ golfer chủ yếu bao gồm: sức mạnh (strength), chuyển động xoay (rotation), sự vững vàng (stability) và cấu tạo cơ thể. Trong đó, yếu tố cấu tạo cơ thể và sự vững vàng có ảnh hưởng và gây khó dễ nhiều nhất tới việc tập luyện của golfer nữ.

Đối với các tay golf nữ, lỗi chung nhất của họ đều liên quan đến tư thế và cách nhắm đích

Phụ nữ khác với đàn ông là họ có vòng 1 lớn hơn, đặc điểm sinh học tự nhiên này tạo ra lỗi phổ biến nhất cho golfer nữ. Khi đưa gậy đến đỉnh back swing, cơ thể họ thường thẳng lên và không còn giữ được trạng thái so với tư thế chuẩn bị (Loose posture).

Lý do là khi bắt đầu thực hiện back swing họ thường xoay cánh tay trái nhiều ra ngoài cơ thể để tránh bị vướng ngực, sau đó là phản xạ tự nhiên nhấc cánh tay lên trên ngực khiến cho phần trên cơ thể bị đẩy cao lên, dẫn đến sai tư thế.

Giải pháp cho vấn đề này

Hãy cố gắng giữ cho tay ở ngang và trước ngực bạn ở trên đỉnh back swing và giữ cơ thể cân bằng. Khi thực hiện cú đánh back swing, hãy xoay cơ thể, đừng xoay cánh tay. Nếu bạn xoay cánh tay ngang qua ngực nhưng không di chuyển thân mình, cú vung gậy của bạn sẽ chỉ là một cú đập không có giá trị.

Lý tưởng nhất là bạn phải giữ tư thế vững vàng khi thực hiện cú đánh, thân người chuyển động theo động tác vung gậy. Tư thế của bạn sẽ quyết định lực đánh bóng. Nếu bạn nâng gậy quá cao, lực đánh mạnh, bóng sẽ đi quá xa. Nếu bạn nâng gậy thấp, lực sẽ không đủ để đưa bóng đi như ý muốn. Vì vậy, bạn cần luyện tập để có thể sử dụng lực một cách hợp lý. Đừng lo lắng về vị trí của gậy, tư thế chuẩn bị và cách di chuyển cơ thể linh hoạt mới là điều quan trọng nhất.

Với quan điểm về cái đẹp, phụ nữ luôn cố gắng thẳng lưng, thẳng người trong các hoạt động hàng ngày. Quan điểm này tạo ra thói quen đẩy trọng tâm cơ thể lên cao hơn. Điều này ảnh hưởng nhiều khi tập golf, vì họ sẽ phải làm quen với việc để trọng tâm cơ thể thấp khi ở tư thế chuẩn bị nhằm tạo ra sự vững vàng (Stability).

Các bạn có thể thấy nữ golfer nổi tiếng Michelle Wie thường set up chân rộng và đẩy mông ra sau nhiều. Theo cô, tư thế này cho cô cảm giác vững chắc hơn. Vì vậy các tay golf nữ cần luyện những bài tập để có thêm sự vững chắc ở phần thân dưới và kiểm soát trọng tâm cơ thể ở trạng thái thấp tốt hơn.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Golfgurls

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên