TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018

22-02-2018 - 21:06 PM | Sống

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018

"Nếu bạn có một giấc mơ và bạn đam mê nó thì không có lý do gì ngăn cản bạn thực hiện", người từng giành huy chương vàng Olympic và được mệnh danh là cầu thủ trượt tuyết vượt chướng ngại vật hay nhất thế giới chia sẻ.

Thế vận hội mùa đông năm 2018 đã và đang diễn ra tại Pyeongchang, Hàn Quốc. Để trở thành một nhà vô địch Olympic, bạn phải khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. "Những niềm hy vọng vàng Olympic" là những người lý tưởng nhất để trả lời cho chúng ta câu hỏi làm thế nào để đạt, thậm chí vượt qua các mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Đây là những lời khuyên mà 5 thành viên ưu tú của đoàn thể thao Mỹ chia sẻ cách họ đối mặt với thách thức và hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bỏ qua những người không quan trọng

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018 - Ảnh 1.

VĐV Aaron Blunck luyện tập vào ngày 15 tháng 12 năm 2017 tại Breckenridge, Colorado.

Aaron Blunck, VĐV trượt tuyết tự do 21 tuổi chia sẻ: "Luôn có những người nghi ngờ khả năng của bạn, tuy nhiên việc bạn cần làm lúc này là mặc kệ họ và tập trung tiếp về phía trước. Đừng để ai đó cố gắng làm nhụt ý chí của bạn, cho dù đó là đối thủ cạnh tranh, đồng nghiệp hay thậm chí chỉ là bạn của bạn".

Chỉ cần bạn tập trung vào bản thân thì bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn bởi vì những nỗ lực và sự cống hiến sẽ đền đáp xứng đáng những gì mà bạn bỏ ra.

Hãy làm những điều khiến bạn hạnh phúc

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018 - Ảnh 2.

Morgan Schild trong năm 2018 FIS Freestyle Ski World Cup tại Khu du lịch Deer Valley vào ngày 10 tháng 1 năm 2018 tại Park City, Utah.

Vận động viên trượt tuyết Morgan Schild nói rằng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều để vượt qua mục tiêu nếu bạn đang làm những điều khiến bạn thực sự hạnh phúc. Sau khi được làm điều mình thích rồi, thì "hãy nỗ lực, tận tụy và tập trung" để đạt cho bằng được mục tiêu của bạn.

Schild, người đã 3 lần lọt vào top 10 giải thế giới, cho biết gần đây cô gặp phải một chấn thương và giờ mục tiêu chính của cô là phục hồi kịp thời cho Thế vận hội Mùa đông.

Cô chia sẻ: "Để có thể tham dự kỳ Olympic lần này, tôi đã dành thời gian tập luyện không ngừng nghỉ ở phòng tập cũng như những buổi tập riêng với huấn luyện viên cá nhân".

Cô gái 20 tuổi này nói thêm rằng yếu tố tinh thần cũng góp phần giúp cơ thể cô vượt qua các giới hạn của nó, và kể cả việc trải qua những cơn đau đớn và các cảm xúc lẫn lộn khác nhau.

Thế nhưng cô nói "chính sự cống hiến và nỗ lực chăm chỉ mà tôi phải làm trong quá khứ đã đưa tôi đến trình độ hôm nay".

Hãy tự tin vào khả năng của mình

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018 - Ảnh 3.

Bob Steven Holcomb của đội tuyển Hoa Kỳ đã cùng với đồng đội của anh, Carlos Valdes, đã tham gia vòng 2 của giải Bobsleigh BMW IBSF World Cup tại Deutsche Post Eisarena Koenigssee ngày 28 tháng 1 năm 2017 tại Koenigssee, Đức.

VĐV Carlower Valdes, 28 tuổi, chia sẻ rằng: "Để thực hiện được những mục tiêu thì bạn phải luôn tự tin về khả năng của mình. Trước mỗi trận đấu, hãy luôn giữ một tâm thế ổn định và tin tưởng vào bản thân, điều kỳ diệu sẽ xảy ra".

Tuy nhiên, tự tin không phải là tự mãn, anh chia sẻ: "Bạn hãy chứng minh bản thân mình mỗi ngày, luôn luôn phải khiêm tốn và kiểm soát những hành động của mình. Khi chưa đạt được những chiến thắng, bạn không thể cảm thấy có quyền hưởng bất cứ điều gì cả".

Luôn là một người có trách nhiệm

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018 - Ảnh 4.

VĐV Mikaela Shiffrin của Mỹ đã tham gia cuộc đua Audi FIS Alpine Ski World Cup Women's Slalom vào ngày 28 tháng 1 năm 2018 tại Lenzerheide, Thụy Sĩ.

VĐV trượt tuyết Mikaela Shiffrin, 22 tuổi, nói rằng để đạt được mục tiêu, bạn phải là một người có trách nhiệm. Điều này bắt đầu bằng việc chủ động nói ra điều đó.

"Nếu bạn có một giấc mơ và bạn đam mê nó thì không có lý do gì ngăn cản bạn thực hiện", người từng giành huy chương vàng Olympic và được mệnh danh là cầu thủ trượt tuyết hay nhất thế giới chia sẻ.

Điều khiến hầu hết mọi người không thành công là sợ hãi những ước mơ và tham vọng. Họ sợ rằng họ không xứng với những ước mơ hay họ không thể thực hiện và vì thế, họ không muốn nói với người khác và thậm chí là tâm sự với chính bản thân mình.

Nhưng điều quan trọng là bạn phải làm như vậy, bởi vì chỉ cần nói ra điều bạn muốn trong cuộc đời thì đồng nghĩa với việc bạn phải tự chịu trách nhiệm cho giấc mơ đó.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ. Bạn phải tập trung vào giấc mơ của mình và biến nó thành hành động. Cho dù rất nhiều thử thách đang chờ đợi bạn nhưng trên con đường thực hiên giấc mơ đó, bạn đã có được rất nhiều bài học ý nghĩa cho riêng mình.

Tập trung vào các mục tiêu nhỏ hơn

Bí quyết biến ước mơ thành hiện thực từ 5 niềm hy vọng vàng của Olympic Pyeongchang 2018 - Ảnh 6.

Buổi tập huấn Gus Kenworthy cho trận trượt tuyết nam cuối cùng trong cuộc đua Grand Prix Toyota vào ngày 14 tháng 1 năm 2018 ở Snowmass, Colorado.

VĐV trượt tuyết tự do Gus Kenworthy đã giành được hai huy chương bạc tại Thế vận hội Sochi 2014 và gần đây nằm trong top 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất do Forbes bình chọn.

Tay đua 26 tuổi cho rằng hãy luôn theo sát mục tiêu lớn của mình nhưng cũng không nên quá tập trung vào vào nó, thay vào đó mục tiêu cuối cùng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta tập trung hoàn thành tốt các mục tiêu nhỏ hơn trên con đường chinh phục.

Thậm chí nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là chiến thắng trong kỳ Thế vận hội lần này thì có rất nhiều mục tiêu nhỏ hơn trên đường đi mà bạn phải thực hiện.

Hãy ưu tiên cho rào cản tiếp theo đang diễn ra và sau đó dần dần giải quyết theo hướng đưa bạn đến mục tiêu cuối cùng. Nó chắc chắn là một chặng đường dài, chứ không phải một cuộc đua nước rút.

Hà Thu

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên