TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí quyết để con “siêu” ngoại ngữ của BTV Phố Tài Chính: Tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh từ 2 tuổi, mỗi ngày đều “vừa học vừa chơi”

23-04-2022 - 19:47 PM | Sống

Bí quyết để con “siêu” ngoại ngữ của BTV Phố Tài Chính: Tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh từ 2 tuổi, mỗi ngày đều “vừa học vừa chơi”

Con gái 8 tuổi của BTV Mùi Khánh Ly khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có thể giao tiếp tiếng Anh, tiếng Trung thành thạo dù mới 8 tuổi.

BTV Mùi Khánh Ly từng là gương mặt quen thuộc trong các chương trình Tài chính kinh doanh, chuyển động 24h ... hiện đang cô là host của chương trình Phố Tài chính trên VTV… Gây ấn tượng với khán giả bởi sự duyên dáng, phong cách dẫn chuyên nghiệp, thông minh, cô thường được “chọn mặt gửi vàng” cho các các chương trình về kinh tế, tài chính của Đài truyền hình.

Không chỉ nổi tiếng với vai trò host của Phố Tài Chính, BTV Mùi khánh Ly còn nổi tiếng với cách dạy con. Bé Mina Phạm – con gái 8 tuổi của nữ BTV cũng được nhiều người biết tới với khả năng ngoại ngữ nổi bật. Bé đạt điểm tuyệt đối 3 chứng chỉ Cambridge từ lúc 7 tuổi và cho ra mắt cuốn sách Bí mật học ngoại ngữ của tớ được cộng đồng mạng rất quan tâm.

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, BTV Mùi Khánh Ly và con gái đã tiết lộ bí quyết để giúp con thành thạo tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Để đạt được thành tựu này, BTV Mùi Khánh Ly đã đồng hành cùng con học ngoại ngữ từ khi bé mới 2 tuổi.

Cách dạy con học ngoại ngữ đáng học hỏi từ BTV nổi tiếng của Phố Tài Chính: Tạo môi trường cho con tiếp xúc tiếng Anh từ 2 tuổi, mỗi ngày đều “vừa học vừa chơi” - Ảnh 1.

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn mới đây, nữ BTV cho biết, khi Mina đã tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Với bé, ngoại ngữ không phải một môn học mà đơn giản chỉ là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày, nếu có ngôn ngữ thì có thể mở rộng giao tiếp với những bạn bè người nước ngoài hơn.

Dù không học qua trường lớp, trung tâm ngoại ngữ quốc tế nào, nhưng Mina giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy tự tin, khiến những người mới gặp lần đầu cũng ngạc nhiên. Bản thân BTV Khánh Ly cũng thông thạo tiếng Anh, đó là lợi thế giúp cô gần gũi, chia sẻ được nhiều điều với con. Nhưng theo nữ BTV, điều quan trọng nhất vẫn là cần khơi dậy niềm vui trong học tập và đam mê tự học, tự tìm tòi của con.

Quá trình học tiếng Anh của Mina cũng không có quá nhiều áp lực vì mẹ Khánh Ly thường tạo ra các trò chơi để bé “học mà chơi, chơi mà học”. Đôi khi, cô con tạo ra những tình huống “cần giúp đỡ” để Mina có thể nhắc mẹ các từ tiếng Anh. Chính những tình huống “sửa sai”, “giúp mẹ” như vậy khiến bé càng thêm ham học hỏi.

Cách dạy con học ngoại ngữ đáng học hỏi từ BTV nổi tiếng của Phố Tài Chính: Tạo môi trường cho con tiếp xúc tiếng Anh từ 2 tuổi, mỗi ngày đều “vừa học vừa chơi” - Ảnh 2.

"Ngay sau khi Mina hoàn thành các tiết học ở lớp, con đã làm các bài tập cô giao, tối về nhà con chỉ vui chơi hoặc học ngoại ngữ. Không chỉ riêng Khánh Ly mà hầu hết các phụ huynh đều rất bận rộn, vừa đi làm, vừa chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái. 

Vì thế mình phải tận dụng thời gian để học cùng con. Ví dụ như khi đang nấu ăn, mình tranh thủ chơi trò giải đố tiếng Anh với con. Không cần mỗi ngày ép con học vài giờ tiếng Anh, nhưng mỗi ngày đều phải học, tích tiểu thành đại, sau nhiều thời gian, con sẽ tích lũy đựợc vốn tiếng Anh khổng lồ", BTV Mùi Khánh Ly chia sẻ.

Quá trình giúp con học cũng khiến chính BTV Khánh Ly tiến bộ hơn. Cô nhấn mạnh, chỉ có sự kiên trì tự học mới có thể giúp cả mẹ và con cùng tiến bộ trong môn ngoại ngữ.

Nữ BTV cũng chia sẻ, cô luôn nhắc nhở con gái không sợ sai khi học: "Không chỉ riêng con trẻ mà ngay người lớn đôi khi cũng không tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Mạnh dạn và không sợ sai là điều mà mình luôn nhắc nhở Mina".

Ngoài tiếng Anh, Mina Phạm còn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Trung.

https://cafef.vn/bi-quyet-de-con-sieu-ngoai-ngu-cua-btv-pho-tai-chinh-tao-moi-truong-tiep-xuc-tieng-anh-tu-2-tuoi-moi-ngay-deu-vua-hoc-vua-choi-20220423114122288.chn

Phương Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên