TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP HCM sắp có thêm cán bộ lãnh đạo mới

09-07-2019 - 14:24 PM | Thời sự

Trưa 9-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 .

Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, trong 6 thàng vừa qua, hoạt động của Ban Chấp hành, Thường vụ đã bám sát chương trình công tác toàn khóa. Đặt biệt là chương trình của Ban Chấp hành năm 2019, qua thực tiễn, TP đã kịp thời thảo luận, chỉ đạo trước những vấn đề phát sinh.

Về hoạt động của Ban Chấp hành, Thường vụ, Thường trực thể hiện tinh thần đoàn kết, giữ vững nguyên tắc trong lãnh đạo, giữ vững tập trung dân chủ, phát huy điểm mạnh, thấy được điểm yếu.

Điển hình, 6 tháng vừa qua TP đã cũng cố về mặt nhân sự, các vị trí về hưu. TP đã bầu Chủ tịch HĐND TP, bầu 2 Phó chủ tịch UBND TP, TP cũng đã giới thiệu điều động 2 bí thư quận (quận 3, Gò Vấp), bổ sung 3 giám đốc sở (Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và đầu tư), bổ nhiệm trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP, bổ sung 2 trưởng ban (Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy).

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP HCM sắp có thêm cán bộ lãnh đạo mới  - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

"Hiện nay còn các vị trí Phó Chủ tịch HĐND TP, Phó Chủ tịch UBND TP, Chánh Văn phòng UBND TP, Chánh Thanh tra TP. TP cũng đã kiến nghị 5 người vào Ban Chấp hành còn chờ Ban Bí thư, Bộ Chính trị xem xét và trong tháng 8, tháng 9 sẽ bổ sung một số người vào Ban Thường vụ" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết TP sẽ đối thoại với dân Thủ Thiêm thêm một lần nữa trước khi trình dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm lên HĐND TP.

"Kỳ họp HĐND sắp tới (khai mạc ngày 11-7) sẽ không kịp nhưng khi đã đối thoại xong với người dân, UBND TP trình dự thảo chính sách giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm thì HĐND sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để giải quyết việc này. Chúng ta không thể chậm trễ" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nói.

Trước đó, các đại biểu đã thảo luận tại hội trường về chi thu nhập tăng thêm, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo Trường Hoàng-Phan Anh, Ảnh: Hoàng Triều

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên