MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bị tố tuyển dụng hàng loạt người nhà, giám đốc bệnh viện nói "rất bình thường"

28-03-2018 - 10:54 AM | Xã hội

Ông Dương Thanh Bình đã tuyển dụng, bổ nhiệm 11 người nhà, con cháu vào làm việc tại bệnh viện hữu nghị Cuba - Đồng Hới chủ yếu ở các bộ phận hành chính.

Tuyển dụng hoàng loạt con cháu

Báo điện tử Trí thức trẻ vừa nhận được đơn phản ánh của một số cán bộ ở bệnh viện hữu nghị Cuba – Đồng Hới phản ánh việc ông Dương Thanh Bình (SN 1966, Giám đốc) liên tục tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào làm việc tại đây.

Theo đơn phản ánh, ông Bình đảm nhận chức vụ Giám đốc bệnh viện liên tục trong 3 nhiệm kỳ, bắt đầu từ năm 2007 nên nắm quyền kiểm soát, tuyển dụng không đúng quy trình.

Theo đó, ông Bình đã tuyển dụng tất cả 11 người là em út trong gia đình, con cháu vào làm việc. Trong đó, hộ sinh Trương Thị Thanh Mai (em vợ) được điều chuyển từ bệnh viện đa khoa Bố Trạch (Quảng Bình) về làm việc tại bệnh viện Cuba – Đồng Hới.

Đơn phản ánh cũng cho biết, ông Bình bổ nhiệm ông Cao Xuân Biểu (anh em cột chèo, chồng bà Mai) làm cán bộ ở khoa Dược. Ngoài ra, bà Lê Thị Hoài Thanh (em họ vợ ông Bình) được bổ nhiệm làm phó trưởng khoa Dược. Ông Bình tuyển ông Phạm Minh Phương là cháu của mình vào làm bác sĩ ở khoa Vật lý trị liệu.

 Bị tố tuyển dụng hàng loạt người nhà, giám đốc bệnh viện nói rất bình thường - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ "không vui" khi người nhà giám đốc được tuyển dụng hàng loạt.

Trong số 7 người họ hàng còn lại do ông Bình tuyển dụng đều làm việc tại các bộ phận hành chính của bệnh viện.

Cụ thể, chị Hoàng Thị Thùy Linh (cháu ruột) làm việc tại phòng Tài chính kế toán; ông Nguyễn Nhật Hưng (cháu ruột) làm việc ở phòng Tổ chức cán bộ; ông Dương Văn Thống (em ông Bình) làm việc ở phòng Hành chính quản trị; ông Trần Văn Dũng (cháu ông Bình) làm việc ở phòng Hành chính quản trị; chị Dương Thị Thúy (cháu ruột) làm việc ở khoa Dinh dưỡng; ông Hoàng Văn Phong (con của chị gái) làm bảo vệ bệnh viện; ông Dương Ngọc Minh (cháu ruột) làm lái xe.

Theo phản ánh, những người này đều là viên chức hoặc được ký hợp đồng làm việc dài hạn trong khi nhiều y, bác sĩ đang phải làm việc theo dạng hợp đồng ngắn hạn.

"Tuyển dụng con cháu là bình thường"

Trao đổi với PV, ông Dương Thanh Bình - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới, cho biết những phản ánh trên là có thật. Ông Bình thừa nhận những người đó đều là người trong gia đình, con cháu của mình.

"Tuyển dụng những người đó là hết sức bình thường. Phần nhiều các cháu thi vào bệnh viện làm việc theo hợp đồng. Có người làm lái xe bệnh viện thôi chứ có gì to tát đâu", ông Bình nói.

 Bị tố tuyển dụng hàng loạt người nhà, giám đốc bệnh viện nói rất bình thường - Ảnh 2.

Ông Dương Thanh Bình, Giám đốc bệnh viện hữu nghị Cuba - Đồng Hới.

Theo ông, việc tuyển dụng đó là bình thường. Ông cũng nói rằng nghĩ đơn giản nên không quan tâm đến dư luận khi có người nhà được tuyển vào làm việc.

"Những người được tuyển đều có chuyên môn và bằng cấp đầy đủ. Tất cả họ đó đều tuyển dụng đúng quy trình. Tôi mong mọi người nhìn nhận vào hướng tích cực, họ làm được việc, đừng nhìn một phía", ông Bình khẳng định.

Theo Đình Thức

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên