TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận 9.300 tỷ, tập trung bán vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

13-04-2018 - 09:24 AM | Tài chính - ngân hàng

BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận 9.300 tỷ, tập trung bán vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

Năm nay BIDV cũng dự định chi trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 7%.

Ngân hàng TMCP Đầu Tư Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố tài liệu cho ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, sẽ tổ chức vào ngày 21/4.

Theo đó, kế hoạch cho năm 2018, BIDV đặt mục tiêu tín dụng tăng trưởng tối đa 17% và trong giới hạn được NHNN giao; Huy động vốn tăng trưởng 17% và phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn. Nợ xấu phấn đấu giữ tỷ lệ dưới 2% và lợi nhuận trước thuế mục tiêu đạt 9.300 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2017. 

Tương tự như năm ngoái, năm nay BIDV cho biết sẽ tiếp tục chi trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 7% với tổng dự chi là gần 2.400 tỷ đồng. Đồng thời, chi trả thù lao của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát năm 2018 tối đa ở mức 0,44% lợi nhuận sau thuế năm 2018. 

Năm nay, ngân hàng cũng sẽ trình cổ đông về phương án tăng vốn điều lệ. Hiện vốn điều lệ của BIDV đang ở mức 34.187 tỷ đồng, chưa thể tăng từ năm 2015 đến nay. 

BIDV cho biết năm 2017, ngân hàng đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị, tăng cường hoạt động tiếp xúc với các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Trong đó, nhiều định chế tài chính lớn đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc đầu tư vào cổ phiếu BIDV với tư cách nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tài chính. Tuy nhiên, do điều kiện thị trường không thuận lợi, tiến độ phê duyệt của các cơ quan quản lý kéo dài nên trong năm 2017, BIDV vẫn chưa hoàn tất được các phương án tăng vốn theo Nghị quyết ĐHĐCĐ 2017.

Trong năm nay, BIDV sẽ tập trung thực hiện tăng vốn điều lệ từ phát hành cổ phiếu cho Nhà đầu tư nước ngoài (bao gồm nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư tài chính) và thực hiện các biện pháp tăng vốn khác.

Đối với chính sách lao động, BIDV cho biết năm vừa rồi đã thông qua thực hiện chính sách tinh giản lao động, tăng cường bộ phận kinh doanh trực tiếp, giảm nhân lực khối hỗ trợ để tăng hiệu quả kinh doanh. Cuối năm 2017, tổng số lao động tại hệ thống BIDV là 24.588 người, giảm 500 người so với cuối năm 2016. Chỉ đạo hoàn thiện KPI bán lẻ và tiếp tục xây dựng KPI toàn hàng để làm cơ sở đánh giá hiệu quả việc sử dụng người lao động, tăng năng suất và hiệu quả lao động. Năm 2018, BIDV sẽ tiếp tục thực hiện chuyển đổi mô hình tổ chức gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự trên cơ sở rà soát, đánh giá, tinh giản và sắp xếp lao động. 

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên