TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BIDV, Vietcombank cảnh báo khách hàng về website giảo mạo lấy cắp thông tin

08-05-2018 - 17:17 PM | Tài chính - ngân hàng

BIDV, Vietcombank cảnh báo khách hàng về website giảo mạo lấy cắp thông tin

Hai ngân hàng lớn cho biết trên mạng Internet xuất hiện các website giảo mạo nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phát đi thông báo cho biết trên mạng Internet xuất hiện các trang internet (website) giả mạo website của BIDV và một số ngân hàng khác nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử. Trong đó, địa chỉ http://homebank247.com/Bidv/ là trang web giả mạo website BIDV. 

​BIDV khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào các liên kết (link) giả mạo hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, nên truy cập website chính thức của BIDV tại địa chỉ http://bidv.com.vn/ và đăng nhập vào các hệ thống ngân hàng điện tử được liên kết từ trang web này. 

Trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, khách hàng nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ. 

Trong khi đó, ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) cũng vừa cho biết trên internet xuất hiện đường link: http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank, song đây không phải là website của ngân hàng. 

Vietcombank khẳng định, chỉ có duy nhất 01 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn. Ngân hàng khuyến cáo các khách hàng chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức để bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận. 

Hải Vân

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên