TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biến chuyển mới tại Chứng khoán Globalmind Capital

18-01-2022 - 15:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Biến chuyển mới tại Chứng khoán Globalmind Capital

Tăng vốn điều lệ lên gấp 10 lần, lên kế hoạch đổi tên và chuyển trụ sở là những động thái đáng chú ý của Chứng khoán Globalmind Capital hậu đổi chủ.

HĐQT CTCP Chứng khoán Globalmind Capital (Globalmind Capital) vừa thông qua bộ tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản với hàng loạt nội dung quan trọng.

Theo tài liệu, công ty này đang lên phương án tăng vốn điều lệ thông qua việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Cụ thể, Globalmind Capital dự kiến chào bán tối đa 134,5 triệu cổ phiếu mới với mức giá không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Nếu hoàn tất chào bán tối đa số cổ phần trên, vốn điều lệ của công ty chứng khoán này sẽ tăng từ 155 tỷ đồng lên mức 1.500 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2022, số tiền thu về sẽ được sử dụng phần lớn cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán (margin); phần còn lại được phân bổ cho hoạt động đầu tư Trái phiếu Chính phủ và hoạt động tự doanh (HTM, AFS).

Song song với đó, Globalmind Capital muốn miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Lê Minh Quang, bà Trần Quế Trang và ông Nguyễn Tấn Phát; chức vụ thành viên BKD đối với ông Nguyễn Quốc Huân, ông Nguyễn Xuân Khôi và bà Đặng Thị Mai Lan. Đồng thời bầu bổ sung 3 Thành viên HĐQT gồm ông Lê Quang Trung; ông Hà Hoàng Dũng và ông Trần Tuấn Minh.

Đặc biệt, Globalmind Capital cũng lên kế hoạch đổi tên và chuyển trụ sở về Tòa nhà Sailing Tower, 111A Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Đây là trụ sở chính của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (UpCom: VIB), nhà băng có liên hệ với Uniben-chủ mới Globalmind Capital như Nhadautu.vn đã từng đề cập .

Về tình hình kinh doanh, trong năm 2021, nhờ khoản lãi từ việc bán tài sản tài chính, doanh thu hoạt động của Globalmind Capital tăng mạnh gấp 6 lần so với năm trước, lên mức 42 tỷ đồng, còn lãi trước thuế là 26,8 tỷ đồng.

Tại ngày 31/12/2021, tổng tài sản công ty này đạt 158,5 tỷ đồng, tăng 21% so với hồi đầu năm, trong đó chiếm chủ yếu là tiền và tương đương tiền 123 tỷ đồng.

Theo Nhật Huỳnh

Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên