TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên

07-02-2022 - 19:22 PM | Lifestyle

Biệt thự gia đình có tên “50-50” là nơi cuộc sống diễn ra ngoài trời nhiều như trong nhà.

Với vị trí nằm trên rìa xanh của Strijp-R, Eindhoven, Hà Lan, Studioninedots đã thiết kế một biệt thự gia đình có tên "50-50", nơi cuộc sống diễn ra ngoài trời nhiều như trong nhà.

Chủ nhân của ngôi nhà mong muốn một phong cách sống tối giản và yêu cầu được sống với thiên nhiên, ý tưởng rằng các chức năng sinh hoạt và ngoài trời đều quan trọng như nhau trở thành một phần chính trong thiết kế của Studioninedots.

Không có các vị trí rõ ràng, tất cả các khu vực chức năng được sắp xếp ngẫu nhiên như các khối kết nối giữa hai mặt phẳng nằm ngang. Ngôi nhà giống như một tập hợp các "gian hàng" là các phòng chức năng khác nhau, với cây xanh xen kẽ, giúp tăng cường mối quan hệ giữa tòa nhà và cảnh quan, một sự "chắp vá" độc đáo giữa mở và kín, giữa bên trong và bên ngoài. Một nửa là nhà, một nửa là vườn – 50/50.

Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 1.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 2.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 3.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 4.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 5.

Biệt thự bao gồm các khu vực chức năng được tổ chức theo cả chiều ngang và chiều dọc. Không gian chung của gia đình và không gian của cha mẹ nằm ở tầng trệt, các cô gái có phòng riêng trong ngôi nhà nhỏ trong tòa tháp chữ nhật được thiết kế khép kín. Tòa tháp này nhô ra theo phương thẳng đứng qua hai tấm bê tông nằm ngang.

Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 6.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 7.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 8.

Tất cả các khu đều được kết nối với nhau và cũng độc lập với nhau. Mỗi một khu vực có bầu không khí và ánh sáng riêng thông qua các lỗ mở trên mái khác nhau, tạo cảm giác chuyển đổi trong không gian.

Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 9.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 10.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 11.

Thiết kế được hoàn thiện bằng các vật liệu công nghiệp, thống nhất dưới một bảng màu xám và với các kết cấu khác nhau. Kính tự nhiên giúp làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, cho phép tầm nhìn rộng mở. Các phòng chức năng khác nhau sử dụng các vật liệu khác nhau. Phòng tắm chính được ốp bằng đá cờ. Gạch men tô điểm cho các bức tường trong phòng ngủ và phòng làm việc. Nhà kho tròn được làm từ tôn polycarbonate sóng nửa trong suốt. Được bọc bằng nhôm đánh bóng, tòa tháp phản chiếu cảnh quan một cách tinh tế, tạo ra một bề mặt gần như ngụy trang phản chiếu sự thay đổi của các mùa và thời tiết.

Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 12.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 13.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 14.
Biệt thự 50-50: Bên ngoài ‘cục mịch’, bên trong tiện ích bất ngờ, giải pháp sống hoàn hảo theo phong cách tối giản, hòa mình với thiên nhiên - Ảnh 15.

Thiết kế: Studioninedots

Diện tích: 240 m²

Năm: 2020

Ảnh: Frans Parthesius

Nhà sản xuất: De Nis BV

Xây dựng: BREED Integrated Design

Thi công nội thất: Coenen Concept Eindhoven

Cảnh quan: Studio Frank Heijligers & Buijtels

Nhà thầu: Buytels Bouwbedrijf

Lắp đặt: Westerveld installatietechniek Bergeijk

Ánh sáng: Licht Aan Deurne

Vườn: Buijtels buitengewone tuinen Bladel

Thành phố: Eindhoven

Quốc gia: Hà Lan

Theo Archdaily


https://cafebiz.vn/biet-thu-50-50-ben-ngoai-cuc-mich-ben-trong-tien-ich-bat-ngo-giai-phap-song-hoan-hao-theo-phong-cach-toi-gian-hoa-minh-voi-thien-nhien-20220117184329476.chn

Theo Thiên Vy

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên