MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương hỗ trợ hàng tháng cho nhân viên trạm y tế, bắt đầu cấp ‘hộ chiếu vắc xin’

20-02-2022 - 16:38 PM | Xã hội

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 66 về việc hỗ trợ cho viên chức và nhân viên y tế cơ sở thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương quyết định hỗ trợ hàng tháng cho viên chức công tác tại Trạm Y tế, Phòng Khám đa khoa khu vực xã, phường, thị trấn là 3.000.000 đồng với chức danh bác sĩ, 2.000.000 đồng đối với các chức danh còn lại.

Tại quyết định này, UBND tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ hàng tháng cho nhân viên hợp đồng công tác tại Trạm Y tế lưu động xã, phường, thị trấn 5.000.000 đồng đối với chức danh bác sĩ, 3.000.000 đồng đối với chức danh chuyên môn y tế, 2.000.000 đồng đối với chức danh khác không có chuyên môn y tế. Thời gian áp dụng từ tháng 2 đến hết năm 2022.

 Bình Dương hỗ trợ hàng tháng cho nhân viên trạm y tế, bắt đầu cấp ‘hộ chiếu vắc xin’  - Ảnh 1.

Nhân viên trạm y tế ở Bình Dương được hỗ trợ hàng tháng

Để giúp người dân tiếp cận y tế sớm nhất, ngoài trạm y tế cố định, Bình Dương đã thành lập bao phủ với 162 trạm y tế lưu động (99 trạm y tế lưu động tại các xã, phường thị trấn; 43 trạm lưu động trong khu công nghiệp; 20 Tổ lưu động của Quân Y).

Cùng ngày, đại diện Sở Y tế Bình Dương thông tin, vừa có văn bản đề nghị Sở Ngoại vụ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố và các cơ sở tiêm chủng tiến hành cấp “Hộ chiếu vắc xin” cho người dân. Biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vắc xin” thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện việc tiêm chủng vắc xin; đồng thời cập nhật thông tin tiêm chủng trên “Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19” theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sở Ngoại vụ phối hợp triển khai thông tin về biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vắc xin” đến người nước ngoài nhập cảnh hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh biết, thực hiện. Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 521 về “Hộ chiếu vắc xin” và quy trình giải quyết cho chuyên gia nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh trên địa bàn.

Theo Hương Chi

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên