TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Thuận sắp có nhà máy điện mặt trời đầu tiên, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng

19-09-2018 - 19:29 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bình Thuận sắp có nhà máy điện mặt trời đầu tiên, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng

Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) dự kiến đi vào hoạt động tháng 6/2019 sẽ cung cấp 63 triệu kwh điện thương phẩm mỗi năm.

Nhà máy có công suất 30 MW, được xây dựng trên khu đất 50 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng vừa được khởi công xây dựng sáng nay. Chủ đầu tư là công ty TNHH Power Plus Việt Nam.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp mỗi năm khoảng 63 triệu kwh điện thương phẩm.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh, phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết tỉnh là một trong những địa phương có số giờ nắng nhiều, có bức xạ nhiệt cao và ổn định, rất phù hợp và thuận lợi để phát triển điện mặt trời, nhất là tại các khu vực phía bắc. Bên cạnh đó, phát triển điện mặt trời cũng là lĩnh vực được Chính phủ đặc biệt khuyến khích đầu tư.

Hiện nay, điện năng lượng mặt trời đã và đang có sức thu hút rất lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, vì thế, việc đầu tư dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Tuy Phong là phù hợp với chiến lược phát triển, đánh dấu mốc quan trọng của sự phát triển năng lượng điện mặt trời của tỉnh.

Dự án theo đó cũng mở ra giai đoạn mới trong phát triển năng lượng sạch, công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương. Đồng thời, còn góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, giảm thải hiệu ứng phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Tỉnh Bình Thuận hiện có khoảng 40 vị trí quy hoạch đưa vào danh mục thu hút dự án điện mặt trời với nhu cầu sử dụng đất khoảng 7.730 ha, tập trung nhiều nhất tại các huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân…

Theo quy hoạch, đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận có thể thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà máy năng lượng mặt trời với tổng công suất trên 4.000 MW. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để Bình Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch trong tương lai.

Đến nay, tỉnh Bình Thuận đã có 14 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương với tổng vốn đầu tư khoảng 20.700 tỷ đồng.

T.Công

Theo Trí thức trẻ/Theo VGP

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên