TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Thuận: Thanh tra các khu đất có liên quan đến công ty địa ốc Alibaba trên địa bàn

26-06-2019 - 15:53 PM | Bất động sản

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết vừa thành lập đoàn thanh tra đến hiện trường và tiếp tục khẳng định Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải là dự án “ma” bởi Sở chưa cấp bất cứ giấy phép bào ở khu vực này và khu đất hiện hữu là đất nông nghiệp trồng keo lá tràm.

Theo đó, từ khoảng tháng 5/2019 đến nay, thông tin về Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải được quảng cáo rầm rộ với những phối cảnh bắt mắt và được "nổ" là Singapore thu nhỏ trong lòng Bình Thuận. Trung tuần tháng 6/2019, Công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP.HCM, thu hút rất đông người tham gia. 

Theo giới thiệu, Alibaba Newtimes City Thắng Hải có diện tích 35 ha được phân ra hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2. Gần đây, Công ty này còn tổ chức rất nhiều đợt đưa khách hàng đến nơi được cho là dự án và có khá nhiều khách hàng đã xuống tiền, ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên khu đất mà công ty này giới thiệu là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải thực chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa hề có thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Mới đây, UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản tại xã Thắng Hải, sau sự việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức rao bán và đưa khách đi tham quan "Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải" nhưng dự án chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo công văn, để tăng cường kiểm soát thị trường bất động sản và các khu vực đã có quy hoạch xây dựng được duyệt, UBND huyện yêu cầu Phòng Kinh tế và Hạ tầng theo dõi và chủ tịch UBND xã Thắng Hải tập trung thực hiện một số nội dung. 

Cụ thể, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý nghiêm túc, kịp thời đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, nhất là việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tự phát. Có biện pháp ngăn chặn tình trạng thu gom đất để xây dựng hạ tầng các khu dân cư tự phát không đảm bảo quy chuẩn xây dựng, phá vỡ quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị đã được phê duyệt. Bên cạnh, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, xây dựng cho nhân dân hiểu về những hành vi vi phạm trong việc mua bán giấy tay, sử dụng đất sai mục đích, xây dựng nhà ở không phép… 

Song song đó, thường xuyên theo dõi, kiểm tra đối với vị trí Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba dự kiến thành lập dự án. Xử lý kiên quyết nếu công ty này có các hành vi vi phạm về đất đai, xây dựng.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên