MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bitcoin bật tăng vượt 21.000 USD

24-06-2022 - 16:06 PM | Kinh tế số

Bitcoin bật tăng vượt 21.000 USD

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh, vượt 21.000 USD, sau chuỗi ngày lao dốc không phanh.

Thời điểm 9h ngày 24/6, Bitcoin giao dịch ở mức 21.039,50 USD/đồng; biên độ giao dịch, thấp nhất ở 20.982,20 USD và cao nhất ở 21.173,10 USD.

Bitcoin bất ngờ tăng vượt 21.000 USD kéo theo sự tăng trưởng của nhiều tiền ảo khác, giúp thị trường xanh trở lại sau chuỗi ngày u ám.

Hiện chưa rõ động lực nào giúp Bitcoin tăng trưởng, nhưng theo một số nhà đầu tư chuyên nghiệp, đây có thể là sự điều chỉnh của tiền ảo giá trị nhất thế giới về vốn hóa sau chuỗi ngày lao dốc không phanh.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung trước đó rơi vào đợt suy giảm giá mạnh. Theo giới phân tích, lạm phát tăng cao tại Mỹ đi kèm đợt nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tác động tiêu cực đến Bitcoin và thị trường tiền ảo.

Bên cạnh đó, việc nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tạm ngừng hỗ trợ rút Bitcoin và cuộc khủng hoảng thanh khoản tại công ty cho vay tiền mã hóa Celsius cũng góp phần khiến thị trường rơi vào cảnh bán tháo.

Chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitbank Yuya Hasegawa nhận định, với quá nhiều điều bất ổn về kinh tế, giá của Bitcoin vẫn có thể giảm mạnh.

Đồng quan điểm, ông Ian Harnett, đồng sáng lập, Giám đốc đầu tư tại Absolute Strategy Research, dự báo đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới có thể rơi xuống ngưỡng 13.000 USD/đồng, tức giảm gần 40% so với mức hiện tại. Harnett cho rằng sau thời gian tăng giá mạnh, giá Bitcoin có xu hướng giảm khoảng 80% so với mức kỷ lục.

Theo Economic Daily, một tờ báo nhà nước của Trung Quốc, các nhà đầu tư nên đề phòng nguy cơ giá Bitcoin có thể về 0, trong bối cảnh đồng tiền điện tử hàng đầu này liên tục sụt giảm.

"Bitcoin không hơn gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua giá thấp và bán giá cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu. Điều này đồng nghĩa rằng nó hoàn toàn vô giá trị", Economic Daily nhận định.

Quan điểm thị trường tiền số tiếp tục đi xuống trong thời gian tới được nhiều chuyên gia đồng ý, theo CoinTelegraph. Tom DeMark, Giám đốc điều hành của DeMark Analytics cho rằng thị trường gấu sẽ còn kéo dài khi Bitcoin giảm hơn 50% so với mốc đỉnh 69.000 USD .

"Những cú sập như vậy cho thấy Bitcoin cần nhiều năm hơn để hồi phục. Tuy nhiên, giá Bitcoin có thể quay về mốc 40.000 - 45.000 USD trong vài tháng tới", Tom DeMark nói.

Tính theo năm, Bitcoin đang mất hơn 50% giá trị. Trong khi đó, chỉ riêng 2 tuần qua, vốn hóa các tài sản mã hóa đã bay hơi 350 tỷ USD.

Theo PV

VTV

Trở lên trên