MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bitcoin bị bán mạnh, có tuần giảm mạnh nhất gần 1 năm

27-02-2021 - 13:00 PM | Tài chính quốc tế

Bitcoin bị bán mạnh, có tuần giảm mạnh nhất gần 1 năm

Giá Bitcoin giảm khoảng 22% kể từ đỉnh lịch sử. Bitcoin được giao dịch ở 45.672 USD lúc 17h00 ngày 26/2 tại New York, theo số liệu từ Bloomberg.

Giá Bitcoin giảm 20% trong tuần này, mạnh nhất kể từ đợt bán tháo do ảnh hưởng từ Covid-19 hồi tháng 3/2020. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto – theo dõi Bitcoin, Ether và 3 đồng tiền điện tử khác – giảm 23% trong cùng giai đoạn.

Bitcoin được giao dịch ở 45.672 USD lúc 17h00 ngày 26/2 tại New York, theo số liệu từ Bloomberg.

“Đây là thị trường bị quá mua một cách lố bịch và sẽ còn giảm lần nữa trong tương lai không quá xa”, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA Europe, lưu ý.

Bitcoin bị bán mạnh, có tuần giảm mạnh nhất gần 1 năm - Ảnh 1.

Diễn biến giá Bitcoin trong các tuần kể từ tháng 3/2020.Giá Bitcoin giảm trong bối cảnh thị trường toàn cầu ngày càng biến động, lợi suất trái phiếu tăng, kèm theo đó là dự báo tăng trưởng cải thiện, lạm phát có chiều hướng đi lên khiến nhà đầu tư phải đánh giá lại vị thế của họ với các tài sản. Chỉ số Nasdaq của Phố Wall ngày 25/2 giảm mạnh nhất kể từ tháng 10.

“Các tài sản rủi ro đang chịu tác động – cổ phiếu lao dốc và tiền điện tử nối gót”, Vijay Ayyar, giám đốc châu Á – Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Singapore, nói. “USD tăng giá, tín hiệu cho thấy Bitcoin và tiền điện tử nói chung nguy cơ giảm”.

Quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Trust bán tháo mạnh cùng với các hợp đồng quyền chọn Bitcoin đáo hạn góp phần khiến thị trường tiền điện tử biến động, theo Ayyar.

Ngoài ra, Bitcoin còn chịu áp lực từ bình luận của một số người có tiếng nói trong giới tài chính.

CEO Elon Musk của Tesla, một người ủng hộ tiền điện tử, cuối tuần trước nói giá Bitcoin “có vẻ hơi cao”, được cho là xúc tác ban đầu của đợt bán tháo tuần này. Cathie Wood của Ark Investment Management “rất tích cực về Bitcoin” nhưng không tiết lộ Ark có đầu tư vào tiền điện tử hay không.

Hồi đầu tuần, đồng sáng lập Bill Gates của Microsoft cho biết ông không phải người thích Bitcoin còn Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mô tả tiền điện tử này là “cách thức cực kỳ không hiệu quả trong thực hiện giao dịch”.

Theo Như Tâm

NDH

Từ Khóa:
Trở lên trên