TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Bamboo Airways ký thỏa thuận động cơ với GE trị giá 2 tỷ USD

21-09-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Bloomberg: Bamboo Airways ký thỏa thuận động cơ với GE trị giá 2 tỷ USD

Bloomberg vừa đưa tin Bamboo Airways sẽ trang bị động cơ mới từ tập đoàn General Electric của Mỹ cho đội bay Boeing 787-9 Dreamliner, trong một thỏa thuận trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Dự kiến, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và GE sẽ diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào thứ Ba ngày 21/9 theo giờ Mỹ, Bloomberg dẫn lời phỏng vấn Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng. Trong chuyến công du tại Mỹ tuần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Bamboo Airways lên kế hoạch triển khai các chuyến bay thương mại thẳng đến Mỹ từ năm 2022, trong bối cảnh kế hoạch ban đầu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hãng bay cũng làm việc với CFM International (liên doanh của GE và Safran Aircraft Engines của Pháp) liên quan đến gói mua động cơ và dịch vụ bảo dưỡng cho đội máy bay A321neo, ông Đặng Tất Thắng trả lời Bloomberg.

Bloomberg: Bamboo Airways ký thỏa thuận động cơ với GE trị giá 2 tỷ USD - Ảnh 1.

Để chuẩn bị cho hoạt động tại thị trường Mỹ, Bamboo Airways sẽ ký thỏa thuận hợp tác với Sân bay quốc tế San Francisco, Sân bay quốc tế Los Angeles và khai trương Văn phòng đại diện tại Mỹ. Ngoài ra, Hãng cũng đang lên kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế tới các thị trường khác như Úc, Anh và Đức.

Hiện Bamboo Airways đang đặt hàng tổng cộng 50 máy bay A321neo và 30 máy bay Boeing 787, Bloomberg điểm lại.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên