TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Grab và Gojek tiếp tục đàm phán sáp nhập

Bloomberg:  Grab và Gojek tiếp tục đàm phán sáp nhập

Mặc dù cuộc đàm phán giữa Grab và Gojek vẫn diễn ra, song chưa chắc hai bên sẽ đi đến một giao dịch cuối cùng.

Theo Bloomberg, Grab và Gojek đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tìm ra một thỏa thuận nhằm hợp nhất hoạt động kinh doanh. Cụ thể, hai startup lớn trong khu vực đã giải quyết được một số vấn đề trong bất đồng quan điểm, mặc dù một vài chi tiết trong thỏa thuận vẫn cần được thương lượng thêm. Lãnh đạo cấp cao của hai bên cùng ông Masayoshi Son, CEO SoftBank - nhà đầu tư lớn nhất của Grab đang thảo luận các điều khoản cuối cùng.

Thêm vào đó, ông Anthony Tan, đồng sáng lập Grab sẽ trở thành Giám đốc điều hành của liên danh sau sáp nhập, đồng thời lãnh đạo của Gojek sẽ điều hành liên danh mới tại Indonesia với thương hiệu Gojek. Ngoài ra, hai thương hiệu có thể sẽ vận hành riêng biệt trong một khoảng thời gian dài. Việc sáp nhập cuối cùng nhằm mục đích đưa liên danh trở thành một công ty đại chúng.

Nguồn tin Bloomberg cho biết có thể cuộc đàm phán vẫn diễn ra, tuy nhiên vẫn chưa chắc hai bên sẽ đi đến một giao dịch cuối cùng. Đây có thể là thương vụ sáp nhập hai doanh nghiệp internet lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Thỏa thuận này cũng sẽ cần được phê duyệt từ cơ quan quản lý.

Trong những năm qua, Grab và Gojek đã bị kẹt trong "cuộc đua đốt tiền" để dành thị phần trên thị trường. Do vậy, các nhà đầu tư đang nỗ lực thúc đẩy hai bên sáp nhập nhằm hạn chế "cuộc đua đốt tiền" và tạo ra một doanh nghiệp internet lớn mạnh tại khu vực. Grab hiện đã có mặt tại 8 quốc gia, được định giá khoảng 14 tỷ USD. Trong khi, Gojek có giá trị khoảng 10 tỷ USD, có mặt tại Việt Nam, Indonesia, Singapore, Philipppines và Thái Lan.

Hà Trần/ Theo Bloomberg

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên