TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Làn sóng Covid-19 mới ảnh hưởng ra sao đến hoạt động của Foxconn và Luxshare tại Việt Nam?

Bloomberg: Làn sóng Covid-19 mới ảnh hưởng ra sao đến hoạt động của Foxconn và Luxshare tại Việt Nam?

Bloomberg đưa tin: Foxconn và Luxshare đã được chỉ đạo tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ trong bối cảnh Covid-19 hiện diện ở miền Bắc, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết.

Foxconn và Luxshare đã được chỉ đạo tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ trong bối cảnh Covid-19 hiện diện ở miền Bắc, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết.

"Họ đang thực hiện yêu cầu của chúng tôi, là tạm thời đóng cửa toàn bộ nhà máy. Chúng tôi sẽ cử các cán bộ y tế giúp họ tổ chức lại hoạt động để có thể nhanh chóng tiếp tục sản xuất và hạn chế sự lây lan của virus", ông nói qua điện thoại. "Chúng tôi hy vọng sẽ nối lại hoạt động của các nhà máy này trong hai tuần để hạn chế sự gián đoạn đối với chuỗi cung ứng toàn cầu".

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng có các nỗ lực để giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam", Foxconn cho biết trong một tuyên bố.

Bốn khu công nghiệp - Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê-Nội Hoàng - đã tạm dừng hoạt động từ ngày 18/5, theo Cổng thông tin Bắc Giang.

Luxshare và Foxconn - cả hai nhà cung cấp của Apple Inc - đều có nhà máy tại các khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu, ông Lê Ánh Dương cho hay. Ông cho biết một cơ sở của Foxconn tại Khu công nghiệp Đồng Vàng của tỉnh được phép tiếp tục hoạt động.

Thái Quỳnh

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên