TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Liên doanh của Denham Capital mua hai dự án thủy điện tại Việt Nam

Bloomberg: Liên doanh của Denham Capital mua hai dự án thủy điện tại Việt Nam

Bloomberg thông tin, Việt Nam đã tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi cho các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của mình và đang trong quá trình thiết lập một thị trường điện cạnh tranh.

Một liên doanh của Denham Capital đã mua 94% vốn cổ phần của Công ty cổ phần Khai thác Thủy điện Sông Giang, công ty sở hữu hai dự án thủy điện tại Việt Nam với tổng công suất 49 megawatt.

Nexif Energy, được Denham thành lập năm 2015 cùng với Nexif Pte của Singapore, sẽ có nhà máy Sông Giang 2, hoạt động tại tỉnh Khánh Hòa từ tháng 12/2014, cũng như nhà máy Sông Giang 1 với công suất 12 megawatt, đang được xây dựng trên cùng một dòng sông và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý II/2021, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Giá trị của thỏa thuận hoặc chi tiết của bất kỳ thỏa thuận mua điện liên quan nào không được tiết lộ.

Việt Nam đã tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi cho các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của mình và đang trong quá trình thiết lập một thị trường điện cạnh tranh.

Bloomberg: Liên doanh của Denham Capital mua hai dự án thủy điện tại Việt Nam - Ảnh 1.

"Các dự án sẽ có thể cung cấp năng lượng cho 74.000 hộ gia đình", Nexif Energy cho biết. Nexif Energy có các dự án thủy điện và điện gió khác tại Việt Nam. Đó cũng là một phần trong kế hoạch của Denham đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo với tổng công suất hơn 1 gigawatt, có thể ở châu Á và Úc vào năm 2021.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên