MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Masan Group muốn huy động 1 tỷ USD cho mảng thức ăn chăn nuôi

13-05-2021 - 14:11 PM | Doanh nghiệp

Bloomberg: Masan Group muốn huy động 1 tỷ USD cho mảng thức ăn chăn nuôi

Bloomberg đưa tin Masan Group đang lên kế hoạch cho mảng thức ăn chăn nuôi của mình, bao gồm cả việc bán cổ phần cho một đối tác chiến lược.

Công ty đang làm việc với bên tư vấn để giới thiệu khoản đầu tư mới vào hoạt động kinh doanh vốn được vận hành bởi công ty con Masan MEATLife. "Họ đang tìm cách huy động tới 1 tỷ USD", nguồn tin của Bloomberg cho biết.

Masan cũng đang cân nhắc về việc có thể phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng với mảng thức ăn chăn nuôi. Các nhà quản lý của Masan MEATLife cho rằng công ty đang bị thị trường đánh giá dưới giá trị thực.

Nguồn tin nói rằng các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và chưa chắc dẫn đến bất kỳ giao dịch nào. Đại diện Masan Group từ chối bình luận.

Theo dữ liệu của Bloomberg, thương vụ trị giá 1 tỷ USD sẽ là lớn nhất Việt Nam kể từ năm 2017 khi Vietnam F&B Alliance Investment mua lại 54% cổ phần Sabeco với giá 4,4 tỷ USD.

Bloomberg: Masan Group muốn huy động 1 tỷ USD cho mảng thức ăn chăn nuôi - Ảnh 1.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Masan MeatLife hiện đang giao dịch ở quanh mức 60.000 đồng/cp, tương ứng định giá vào khoảng xấp xỉ 20.000 tỷ đồng, tương ứng hơn 860 triệu USD. Vào năm 2017, KKR từng chi 150 triệu USD để mua 7,5% cổ phần của Masan MeatLife, tức định giá doanh nghiệp này lên đến 2 tỷ USD.

Bloomberg: Masan Group muốn huy động 1 tỷ USD cho mảng thức ăn chăn nuôi - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu Masan MeatLife từ khi lên sàn

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên