TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Nhu cầu du lịch du thuyền của khách Trung Quốc tăng cao, nhà khai thác cảng du lịch lớn nhất thế giới muốn đặt cảng trung chuyển ở Việt Nam

Bloomberg: Nhu cầu du lịch du thuyền của khách Trung Quốc tăng cao, nhà khai thác cảng du lịch lớn nhất thế giới muốn đặt cảng trung chuyển ở Việt Nam

Nhà khai thác cảng du lịch lớn nhất thế giới - Global Ports Holding Plc đang tìm cách mở rộng ở khu vực Đông Nam Á - một điểm du lịch vừa chớm nở cho các du khách Trung Quốc, với tham vọng có thể cạnh tranh với Caribbean và Địa Trung Hải.

Giám đốc điều hành Emre Sayin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Global Ports Holding Plc muốn mua bến cảng ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam để thêm nhiều điểm đến cho các chuyến du lịch trên biển ra khỏi Singapore, hiện là cảng châu Á duy nhất của công ty này.

Nhu cầu du lịch du thuyền, trước đây chỉ gói gọn trong đối tượng khách hàng là người về hưu, với giá cả cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, tầng lớp trung lưu đang phát triển đã khiến số lượng khách du lịch Trung Quốc đi du thuyền tăng gấp ba lần sau 4 năm, đưa nước này vượt qua Mỹ để trở thành thị trường du lịch du thuyền lớn nhất thế giới vào năm 2030.

"Đông Nam Á sẽ trở thành một khu vực rất quan trọng", ông Sayin nói tại London. "Nếu mở rộng một vòng tròn quanh Singapore thì bạn đã có một khu vực rộng lớn như Caribbean. Chúng tôi muốn mở thêm các cảng trung chuyển ở đó bằng cách thêm các điểm đến mới hoặc thậm chí chuyển đổi các cảng container thành cảng du lịch".

Global Ports Holding Plc có 11 cảng du lịch ở Địa Trung Hải, cộng với 3 cảng ở Caribbean mà họ đã mua từ tháng 5 năm ngoái, trong đó có Havana và Nassau.

Hồi cuối tháng 5, Bloomgerg cũng đưa tin Việt Nam sắp có bến du thuyền cho giới siêu giàu. Ana Marina - đang được xây dựng tại Nha Trang - khi hoàn thiện vào cuối năm nay (với diện tích gấp đôi nhà ga trung tâm New York), sẽ có đầy đủ các tiện ích như câu lạc bộ, trung tâm hội nghị, nhà hàng ăn uống cao cấp và biệt thự.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên